Bài Thuốc Chữa Đau Lưng Rất Tốt Không Tốn Kém

Hiện nay có rất nhiều người bị đau lưng và đã phải tốn kém rất nhiều thời gian và chi phí để chữa trị những vẫn không hiệu quả, dưới đây là bài thuốc chữa đau lưng rất tốt bằng cây nhà lá vườn.

Có rất nhiều người thắc mắc bị đau lưng uống thuốc gì để có thể chữa khỏi bệnh, dưới đây là các bài thuốc được làm từ những cây có trong vườn nhà bạn, mà lại không tốn kém chi phí.

Xem thêm: CÁC CÁCH TẬP XÀ ĐƠN CHỮA ĐAU LƯNG NGAY TẠI NHÀ MÀ KHÔNG TỐN KÉM CHI PHÍ

Các bài thuốc trị đau lưng ngay tại nhà

Bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả bằng cây ngải cứu

Bài thuốc chữa đau lưng bằng ngải cứu

Bài thuốc chữa đau lưng bằng ngải cứu

  • Đau lưng do bệnh gai cột sống:Dùng 1 nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, giã nát. Cho khoảng 150ml dấm gạo đã được đun nóng trộn cùng lá ngải rồi cho vào 1 miếng vải mỏng, buộc kín. Dùng túi thuốc trên xoa dọc theo sống lưng trong khoảng 15 phút. Khi thuốc bị nguội bạn có thể làm nóng lại và tiếp tục xoa đến khi nào cảm thấy thoải mái thì thôi. Cách này nên làm vào mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ có giấc ngủ ngon sau đó và cảm thấy vô cùng sảng khoái vào sang hôm sau. Bạn có thể thực hiện cách này trong vòng 15 ngày. Nếu chưa có kết quả như mong muốn thì có thể duy trì trong khoảng 3-5 tháng để điều trị bệnh dứt điểm.
  • Đau lưng ở bà bầuBạn cũng có thể áp dụng công thức như trị đau thắt lưng chườm vào vùng bị đau cho bà bầu cũng sẽ rất dễ chịu.
  • Đau thắt lưng:Dùng lá ngải và muối trắng rang nóng rồi cho vào túi vải nóng chườm lên vùng lưng bị đau vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thẻ làm nóng lại thuốc khi nó bị nguội và tiếp tục chườm lên lưng, thêm 2-3 lần nữa. Nếu thuốc quá nóng bạn có thể đắp thêm một lớp vải lên lưng để tránh bị bỏng.

Bài thuốc trị đau lưng nhức mỏi bằng gừng

Bài thuốc trị đau lưng bằng gừng

Bài thuốc trị đau lưng bằng gừng

  • Đau lưng do gai cột sống:Giã nát 20g gừng tươi và 15g hành củ, sau đó trộn thêm 30g bột mì trong chảo cho lên bếp đảo đều tay cho nóng già rồi lấy ra đắp lên chỗ đau, dùng băng vải cố định lại.
  • Đau lưng do mang thai:Cho gừng tươi đập dập vào lọ ngâm cùng rượu trắng trong 3 ngày rồi lấy ra xoa bóp vùng lưng bị đau nhức. Nếu có thời gian bạn nên ngâm rượu gừng càng lâu càng tốt nhé, hiệu quả sẽ cao hơn khi dung rượu tốt ngâng gừng trong thời gian dài. Rượu gừng xua tan đi cơn đau mỏi lưng giúp các mẹ ngủ ngon hơn.
  • Đau lưng, đau vai do lao động nặng:Sau một ngày làm việc nặng nhọc, lưng vai đau mỏi bạn lấy nước gừng tươi trộn cùng ít muối và dấm ăn. Dùng khan sạch thấm hỗn hợp nước gừng lên chỗ đau. Hỗn hợp này sẽ giúp cơ bắp giãn nở, thoải mái, lưu thông máu và giảm đau hiệu quả.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng đinh lăng

  • Chữa đau lưng, mỏi gối (chữa cả tê thấp):Lấy 20 – 30g thân hoặc cành cây đinh lăng sắc nước uống 3 lần trong ngày. Bạn có thể kết hợp cả cây trinh nữ, cúc tần và cam thảo dây để sắc uống sẽ có hiệu quả hơn.

Bài thuốc trị đau lưng bằng lá lốt

Bài thuốc trị đau lưng bằng lá lốt

Bài thuốc trị đau lưng bằng lá lốt

  • Đau lưng đơn thuần1 nắm lá lốt, ngải cứu, hy thiêm thảo cho vào cối giã nát, chưng cho nóng rồi đắp trực tiếp lên chỗ đau ngày 2 lần. Công hiệu thuốc rất nhanh. Làm vài ngày đến khi không còn cảm giác đau mỏi nữa.
  • Đau nhức lưng, xương khi trở trời: Làm món thịt bò xào lá lốt như sau: Chuẩn bị 100g thịt bò và 50-70g lá lốt. Thịt bò ướp gia vị xào chín tái rồi thái lá lốt bỏ vào đảo đều vài phút là dùng được. Ăn kèm với cơm rất ngon và tác khá tốt với người đau lưng. Bên cạnh đó món thịt bò xào lá lốt này còn rất bổ máu. Bạn nên ăn từ 2-3 lần/ tuần.
  • Đau nhức xương khớp:30g lá lốt, và các loại rễ cây vòi vòi, cỏ xước, bưởi bung mỗi loại 30g (dùng rễ tươi). Đem các rễ cây trên thái mỏng, sao vàng rồi cho khoảng 600ml nước vào sắc cạn còn 200ml là được.Dùng thuốc trong ngày chia làm 3 lần để uống sau mỗi bữa ăn. Dùng liên tục trong vòng 7 ngày bạn sẽ thấy không còn bị cơn đau xương khớp hành hạ nữa.

Trên đây là các bài thuốc chữa đau lưng rất tốt mà không tốn kém thời gian chi phí của người bệnh, chúc các bạn có một cột sống khỏe mạnh!

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *