Bài thuốc chữa viêm đại tràng tốt nhất theo cách dân gian

Thuốc chữa viêm đại tràng nào tốt nhất? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân bị măc bệnh viêm đại tràng đặt ra. Nhiều người khi mắc bệnh cứ loay hoay không biết chữa căn bệnh này từ đâu. Để đến khi bệnh phát triển nặng thêm khi đấy sẽ rất khó để chữa khỏi dứt điểm.

Đâu là vị thuốc trị viêm đại tràng tốt nhất

Để trả lời cho câu hỏi “thuốc chữa đại tràng tốt nhất là loại nào? có thể nói rằng chẳng có phương pháp nào tốt hơn ngoài việc chính bản thân bạn chủ động điều trị và ngăn ngừa. Tất cả các phương thuốc đại tràng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, giảm thiểu triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát. Và để các viên thuốc này phát huy được khả năng tốt nhất, quan trọng hơn cả vẫn là ở bản thân bệnh nhân.

Việc lựa chọn thuốc chữa viêm đại tràng rất quan trọng

Việc lựa chọn thuốc chữa viêm đại tràng rất quan trọng

Một trong những nguyên nhân chính, tác nhân chính quyết định đến tình trạng đau bụng hay rối loạn đại tiện mà bệnh nhân viêm đại tràng phải chịu đựng chính là do chế độ ăn uống, những thực phẩm mà bạn hấp thụ hàng ngày mà ra.

Để chữa trị bệnh được tốt nhất, quan trọng then chốt đó chính là điều chỉnh lại việc ăn uống hàng ngày.

Người bị bệnh đại tràng cần bóp mồm bóp miệng, ăn uống kiêng khem, nói không với các loại đồ ăn đồ uống có khả năng kích thích đại tràng, tăng cường các thực phẩm tốt cho tiêu hóa, nhuận tràng như chất xơ, rau củ quả, sữa chua…

Khi bạn chăm sóc sức khỏe tốt, bản thân tốt, quá trình trị bệnh đã đạt được kết quả đến 70%. 30 % còn lại là nghe theo lời khuyên của các bác sĩ chủ trị.

1/ Chế độ ăn uống sinh hoạt dành riêng cho bệnh nhân viêm đại tràng

Quá trình ăn uống ảnh hưởng nhiều đến quá trình phục hồi bệnh viêm đại tràng

Quá trình ăn uống ảnh hưởng nhiều đến quá trình phục hồi bệnh viêm đại tràng

Thay đổi chế độ ăn uống giúp giảm triệu chứng của bệnh đại tràng

+ Xây dựng một danh sách các thực đơn ăn uống, chú ý ăn uống hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn đồ ăn chín kỹ, thực hiện phương châm ăn chín uống sôi, nói không với các loại thực phẩm lạ thực phẩm gây kích thích đại tràng

+ Giữ thói quen sinh hoạt điều độ, ngủ nghỉ đúng giờ giấc

+ Sữa tươi sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng sữa bò là thứ mà bạn cần tránh đặc biệt là sữa bò nguyên chất, chúng dễ gây tình trạng khó tiêu, đầy bụng

+ Luôn giữ tinh thần vui vẻ thoải mái, hạn chế sự căng thẳng, lo âu để giảm thiểu triệu chứng bệnh

+ Hạn chế các món ăn tanh, nhiều dầu mỡ, cay nóng.

+ Uống nhiều nước

+ Dành thời gian tập luyện thể dục thể thao

Bên cạnh việc chú ý chế độ ăn uống, một vài bài thuốc chữa trị bệnh viêm đại tràng an toàn và hiệu quả, không gây phản ứng phụ như tân dược, không gây hiện tượng nhờn thuốc, bạn có thể tham khảo thêm sau đây.

2/ Bài thuốc trị viêm đại tràng an toàn nhất từ lá mơ

Bài thuốc trị viêm đại tràng từ lá mơ lông bạn đã bao giờ nghe nói tới chưa? Đây là cách chữa cực kỳ đơn giản mà an toàn, hiệu quả đã được công nhận bởi chính các bệnh nhân.

Lá mơ có thể làm thuốc chữa viêm đại tràng rất tốt

Lá mơ có thể làm thuốc chữa viêm đại tràng rất tốt

Cách làm:

  • Chuẩn bị 50g lá mơ lông rửa sạch và thái nhỏ sau đó trộn đều với 1 lòng đỏ trứng gà, đánh đều.
  • Trên chảo bạn lót một lớp lá chuối đã được lau sạch, đổ trứng gà lá mơ vào chảo, vặn nhỏ lửa, đun đến khi nào chín là được.
  • Ăn món ăn này khi còn nóng, mỗi ngày 1 lần, liên tục trong cả tháng cả năm, hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *