Bệnh Đau Lưng Hông Bên Trái Là Gì

Vị trí hông lưng bên trái là nơi thường xuyên xuất hiện các triệu chứng đau lưng, Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về bệnh đau lưng hông bên trái và những nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh đau lưng hông bên trái

Bệnh đau lưng hông bên trái

Nguyên nhân gây đau lưng hông bên trái

  • Thoái hóa cột sống thắt lưng: việc xương cột sống vùng cột sông thắt lưng hông gần xương cụt bị thoái hóa sẽ gây những tổn thương lên cột sống, dây chằng, dây thần kinh. Thoái hóa cột sông còn dẫn đến những bệnh lý khác như lồi, xẹp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống gây đau dây thần kinh hông to và dây thần kinh tọa.
  • Chấn thương cơ học: đau lưng hông trái do chấn thương cơ học thường do bê vác vật nặng không đúng tư thế, tư thế ngồi làm việc, đọc sách, xem tivi không đúng. Có thể do hoạt động chơi thể thao quá mức hoặc chấn thương khi chơi thể thao.
  • Sỏi niệu quản: khi bị sỏi niệu quản người bệnh chịu cơn đau quặn thận, đau nhiều khi sỏi di chuyển. Cơn đau bắt đầu ở thắt lưng lan xuống niệu quản, qua bộ phận sinh dục xuống mặt trong của đùi.
  • Đau dây thần kinh kinh tọa: cơn đau xuất phát từ thắt lưng xuống đùi sau và xuống bàn chân. Bệnh đau lưng hông trái phải do đau thần kinh tọa có nguyên nhân từ cột sống bị thoái hóa gây thoát vị đĩa đệm, gai cột sống làm chèn ép và gây tổn thương dây thần kinh tọa.

Bạn muốn xem thêm:

Đau lưng hông bên trái phải làm sao

  • Tùy thuộc nguyên nhân gây đau lưng hông trái mà có cách xử trí khác nhau. Nếu đau do chấn thương cơ học, người bệnh có thể chườm nóng bằng khăn, có thể sử dụng các miếng cao dán để giảm đau. Luyện tập thể dục nhẹ nhàng để giúp các khớp xương cột sống ở hông được linh hoạt tránh bị cứng khớp.
  • Nếu đau do các bệnh về thoái hóa xương cột sống, ngoài các bài tập vận động giúp giãn cơ. Người bệnh có thể dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm đối với tây y hoặc châm cứu, xoa bóp kết hợp dùng thuốc đông y. Điều quan trọng là người bệnh cần đi thăm khám chứ không được tự ý mua thuốc về uống.
  • Khi người bệnh bị đau lưng hông bên trái phải dù chưa biết do nguyên nhân từ đâu người bệnh cũng cần tránh vận động mạnh, nên nghỉ ngơi nhưng không nằm nghỉ hẳn trên giường mà nên vận động nhẹ nhàng. Cần lưu ý những tư thế khi vận động đặc biệt là khi ngồi. Không bê vác, làm các công việc nặng tránh các tổn thương thêm ở vùng hông.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về bệnh đau lưng hông bên trái cũng như nguyên nhân chính gây bệnh. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh và có các cách chữa trị hợp lí.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *