Bệnh Đau Lưng Ở Nam Giới Và Nguyên Nhân Đau Lưng Do Quan Hệ

Theo thống kê của các nhà chuyên gia về xương khớp thì bệnh đau lưng ở nam giới rất nguy hiểm và nguyên nhân gây bệnh phức tạp hơn phụ nữ. Bệnh không chỉ xuất hiện ở những người trưởng thành mà bệnh đau lưng ở nam giới trẻ còn đang có tốc độ gia tăng chóng mặt.

Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người nhất là những nam giới có được những thông tin chi tiết về bệnh đau lưng ở nam giới để từ đó có được những cách phòng tránh chữa trị hiệu quả nhất.

Bạn muốn xem thêm Bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi và những triệu chứng nguy hiểm để từ đó có thể phòng ngừa cho người thân trong gia đình

Bệnh đau lưng ở nam giới

Bệnh đau lưng ở nam giới

Bệnh đau lưng ở nam giới

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở đàn ông

Bệnh đau lưng ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân gây nên như bệnh thận, quan hệ sai tư thế nhiều lần , Gai cột sống

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở nam giới do bệnh thận

Bệnh đau lưng ở nam giới do thận hư

Bệnh đau lưng ở nam giới do thận hư

Sỏi thận

Nam giới rất dễ mắc các bệnh về thận, có thể do uống rượu bia nhiều, hay do các hoạt động sinh lý quá tải… Khi mắc bệnh về thận sẽ gây đau lưng cho nam giới.

Sỏi thận nguyên nhân chính gây thận ứ nước độ 3 là sự kết tinh, lắng đọng lại của các chất đáng lẽ đã phải hòa tan trong nước tiểu và thải ra ngoài. Sỏi có thể hình thành ở bất cứ đâu trên đường đi của nước tiểu, nhưng do thận có cấu tạo nhiều góc, kẽ nhỏ nên sỏi hình thành nhiều ở đây. Khi sỏi phát triển to hay khi người bệnh đi tiểu ra sỏi có thể gây đau lưng và các vùng khác.

Thận hư

Khi thận phải làm việc quá tải hoặc do các cơ quan khác có vấn đề ảnh hưởng đến thận, làm suy yếu các chức năng làm việc của thận được gọi là thận hư. Đau lưng ở nam giới do thận hư chủ yếu là biểu hiện về mặt các cơ thần kinh, kèm theo các hiện tượng mất ngủ, chóng mặt, đầu óc căng thẳng, chân tay mất sức… Nam giới đau lưng do thận hư thường thấy cơn đau nhức ở vùng lưng dưới, có lúc cơn đau lan sang cả các vùng khác. Ngoài ra, khi bị thận hư người bệnh có thể tăng cân hoặc giảm cân rõ rệt. Khi ngủ dậy thấy cơ bụng yếu, mất sức, tuy không tổn thương nhưng lại thấy khó chịu ở vùng lưng, đau các cơ, khớp.

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở nam giới do quan hệ không đúng cách

Bệnh đau lưng ở nam giới do quan hệ không đúng cách

Bệnh đau lưng ở nam giới do quan hệ không đúng cách

Theo y học hiện đại

Khi thực hiện hành vi quan hệ tình dục, ngay từ khi bắt đầu có hành vi âu yếm, cơ thể đã ở trong trạng thái kích thích. Tất cả các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt hệ hô hấp, tim mạch, nội tiết, tiết niệu, sinh dục, hệ thống cơ xương khớp… đều tăng “công suất” khi hoạt động quan hệ tình dục.

Các động tác, tư thế khi quan hệ tình dục, đặc biệt các tư thế “lạ”, không phù hợp với tư thế sinh lý của cơ thể cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi kết thúc “chuyện ấy”, cơ thể rất mệt mỏi, đòi hỏi phải có thời gian nghỉ ngơi để “lại sức”. Và đây có thể coi là một trong những nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở nam giới .

Theo y học cổ truyền

Lưng là thủ phủ của thận, tất cả các bệnh của thận đều được phản ánh bởi các triệu chứng ở vùng lưng. Nếu thận khí hư suy, khi phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập; nếu phòng sự quá độ hoặc sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi quá mức vì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh hao tán, tinh khí bất túc từ đó mà dẫn đến chứng yêu thống.

Những giải pháp điều trị bệnh đau lưng ở nam giới

Bệnh đau lưng ở nam giới nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Vì vậy cần có biện pháp điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh tránh để tái phát cũng như có những biến chứng nguy hiểm hơn.

Đối với việc quan hệ không đúng cách:

  • Trong quan hệ tình dục nên điều tiết cho phù hợp với sức khỏe, tránh quá độ, chú ý tư thế quan hệ cho phù hợp. Khi quan hệ, thấy tinh thần thoải mái, dễ ngủ, hôm sau sảng khoái, thể chất hưng phấn như vậy là phù hợp còn ngược lại thì nên điều tiết giảm hợp lý.
  • Massage nhẹ nhàng vùng lưng hoặc có thể ngâm mình trong nước ấm
  • Các chàng nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe
  • Nếu đau nặng có thể dùng thuốc nhưng cần được sự chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là nhưng chia sẻ của chúng tôi về bệnh đau lưng ở nam giới để mọi người có thể hiểu rõ hơn về bệnh , hi vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về bệnh đau lưng.

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *