Bệnh Đau Lưng Ở Thanh Niên Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

Hiện nay bệnh đau lưng không chỉ là căn bệnh dành riêng cho người già cao tuổi, bệnh đau lưng đang có xu hướng gia tăng phát triển nhanh chóng sang các lứa tuổi trưởng thành và trẻ. Bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về bệnh đau lưng ở thanh niên và một số cách điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở thanh niên

Bệnh đau lưng ở thanh niên

Bệnh đau lưng ở thanh niên

Đau lưng do ngồi quá lâu và sai tư thế

Ngày nay với thời đại công nghệ số phát triển việc ngồi máy tính làm việc, chát online , chơi game …là công việc cũng như thói quen hàng ngày của giới trẻ . Khi ngồi làm việc với máy tính hay chơi game trong thời gian dài sẽ gây nên các bệnh về xương khớp như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm. Đây chính là nguyên nhân chính gây bệnh đau lưng ở thanh niên.

Đau lưng ở thanh niên do thoái hóa sụn khớp

Thoái hóa sụn khớp là một bệnh rất phổ biến ở giới trẻ hiện nay, và thường gặp ở thanh niên vì đây là nhóm người thường xuyên hoạt động thể lực, chơi thể thao mạnh. Các môn thể thao như nhào lộn, thể dục dụng cụ, tập thể dục không đúng động tác là nguyên nhân gây tổn thương cột sống dẫn đến bệnh đau lưng ở thanh niên.

Đau lưng ở thanh niên do chấn thương tai nạn

Chấn thương do tai nạn trong nghề nghiệp hoặc do tham gia giao thông cũng chính là nguyên nhân chính gây bệnh đau lưng ở thanh niên.

Chế độ ăn uống không đảm bảo cũng gây đau lưng

Đồ ăn dầu mỡ gây đau lưng

Đồ ăn dầu mỡ gây đau lưng

Giới trẻ hiện nay thường không để ý đến những thực đơn ăn uống của mình, thường thích ăn các đồ ăn vật, gà rán, xúc xích…đây là các món ăn có chứa hàm lượng dầu mỡ cao. Chính những món ăn này là nguyên nhân chính gây mất canxi và vitamin trong cơ thể gây nên bệnh đau lưng ở thanh niên.

Bạn muốn xem thêm:

Cách điều trị bệnh đau lưng ở thanh niên

Nghỉ ngơi thường xuyên

Đừng ngồi nhiều hơn 20-30 phút tại một thời điểm – đứng lên vươn vai, duỗi chân, thay đổi vị trí và đi bộ xung quanh một chút. Tốt hơn là mát xa nhẹ nhàng sau đầu và cổ. Điều này sẽ giúp cải thiện tư thế và giảm bệnh đau lưng ở thanh niên bằng cách thúc đẩy sự cân bằng và tính linh hoạt của cột sống.

Giữ lưng ở tư thế ngồi thẳng

Thư giãn khi ngồi, đảm bảo hông chạm hoàn toàn vào mặt ghế, xương bả vai chạm vào điểm tựa của ghế. Khi bạn đang lái xe ghế nên ngả ra sau một chút, nhờ vậy khuỷu tay có một góc thoải mái và thư giãn để điều chỉnh vô lăng.

Điều chỉnh màn hình máy tính

Hãy chắc chắn rằng phần trên của màn hình ngang với lông mày. Đầu gối để thấp hơn so với hông, bàn chân để lên bệ hoặc sàn nhà. Nếu có thể hãy giữ cho màn hình ngang tầm mắt, kê sách ở dưới nếu không đủ cao.

Chườm nóng

Chườm nóng giảm đau lưng ở thanh niên

Chườm nóng giảm đau lưng ở thanh niên

Bệnh đau lưng ở thanh niên cũng có thể dùng phương pháp chườm nóng. Dùng khăn sạch tẩm nước nóng khoảng 40 – 50 độ chườm lên vùng lưng bị đau khoảng 30 phút. Lưu ý, phải tẩm lại khăn nóng thường xuyên để giữ được độ nóng sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

Tập thể dục chữa đau lưng ở thanh niên

Các bạn trẻ cần phải năng động và tích cực trong các hoạt động thể dục thể thao hàng ngày, có thể tập các bài tập cơ bản, đi bộ hay tập yoga hoặc chơi những môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, cầu lông…

Chườm lạnh

Với phương pháp này cũng chuẩn bị túi nước đá lạnh và thực hiện như đối với chườm nóng, sẽ giúp các bạn trẻ giảm đau hiệu quả.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về bệnh đau lưng ở thanh niên và những cách điều trị đau lưng tốt nhất hiện nay, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh đau lưng và chia tay các cơn đau nhức khó chịu.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *