Bệnh gai cột sống có chữa được không mà đau quá!

Cũng dễ hiểu khi nhiều người hỏi bác sỹ “bệnh gai cột sống có chữa được không ?”. Gai liệu có biến mất vĩnh viễn hay “mọc” lại khiến người bệnh gai cột sống bị nhức nhối.

bệnh gai cột sống có chữa được không

bệnh gai cột sống có chữa được không ?

Bệnh gai cột sống có chữa được không ?

Bệnh nào cũng vậy, không ai dám cam đoan với bạn là 100% khỏi hẳn, trong tương lai sẽ không bị mắc lại. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hồi phục của bệnh nhân: sự dung nạp thuốc, tình trạng bệnh, tiền sử mắc các bệnh khác, sự kết hợp với các phương pháp khác như vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt, kéo giãn cột sống.

Xem thêm để biết tường tận về bệnh: gai cột sống

Đặc biệt nhiều người bệnh gai cột sống đều từ lứa tuổi trung niên trở lên, hệ thống thần kinh ở người cao tuổi thường tăng nhạy cảm với nhiều loại thuốc dùng thông thường, việc dùng thuốc trị hết bệnh lại càng khó.

Chữa bệnh gai cột sống như thế nào ?

Người bệnh gai cột sống có chữa được không vẫn nên lạc quan vì bạn hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với những chiếc gai xương này, các phương pháp điều trị cũng hướng tới mục tiêu này là chủ yếu.

Cách trị gai cột sống dùng thuốc

Thuốc trị gai cột sống lưng

Khi bị đau do gai cột sống, thuốc tỏ ra khá công hiệu. Một điều rất quan trọng phải nhớ là nhiều khi không cần phải dùng thuốc mà vẫn chữa khỏi hoặc kiểm soát được bệnh. Với bệnh gai cột sống, các biện pháp thay đổi lối sống, chế độ ăn, lý liệu pháp hoặc tập luyện… cũng có tầm quan trọng như thuốc.

Khi dùng đến thuốc luôn cần đến sự hướng dẫn của bác sỹ để tránh dùng sai dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Thuốc nào cũng có ít nhiều phản ứng bất lợi. Không phải tất cả các tác dụng không mong muốn đó đều có thể ngăn chặn được, nhưng việc lựa chọn thuốc thích hợp có thể hạn chế được phần lớn những tác dụng bất lợi và phát huy tác dụng chữa bệnh.

Cách trị gai cột sống không dùng thuốc

Cây cỏ nếu được kết hợp đúng cách cũng có thể chữa hết những bệnh khó chữa, ví dụ thực tế xem: bệnh gai cột sống

Để bệnh gai cột sống có chữa được không cần kết hợp cả các phương pháp dưới đây:

  • Chườm nóng lạnh, Châm cứu có thể làm giảm đau một phần nào ở phần mềm nhưng không có tác dụng vào tình trạng viêm sưng cũng như khi gai tác động lên rễ dây thần kinh não tủy.
  • Vật lý trị liệu, xoa bóp, luyện tập xương khớp, thực hành yoga cũng giúp giảm ảnh hưởng của gai.

  • Y học cổ truyền

  • Phẫu thuật được chỉ định gai cột sống có thể được cắt bỏ. Nhưng sau khi cắt, gai có thể mọc trở lại.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *