Phần lớn mọi người không hiểu hết về thuốc nam chữa bệnh gai cột sống. Vì sao thuốc nam, thảo dược lại chữa được những bệnh khó trị như gai cột sống. Tất cả sẽ có trong bài dưới đây.

Thuốc nam là việc sử dụng thực vật (thảo dược) trong nước để điều trị và nâng cao sức khoẻ. Từ lâu thuốc nam được sử dụng trong điều trị một loạt các bệnh như viêm khớp, trầm cảm, huyết áp cao, mất ngủ, mất cân bằng nội tiết tố, đau nửa đầu, các vấn đề về da và các rối loạn khác. Các loại thảo mộc tác động tới cơ thể một cách mạnh mẽ không kém thuốc tây và cần phải được sơ chế, bảo quản đúng cách.

thuốc nam chữa bệnh gai cột sống

thuốc nam chữa bệnh gai cột sống

Thuốc nam chữa bệnh gai cột sống

Việc sử dụng cây thuốc chữa bệnh bắt nguồn từ cổ đại ở Ai Cập, Mỹ và Trung Quốc. Một số thảo dược có dược tính khá mạnh. Trong thực tế, nhiều loại thuốc dược phẩm dựa trên các phiên bản tổng hợp của các hợp chất tự nhiên tìm thấy trong cây. Trong những năm gần đây, mối quan tâm về thuốc nam trong y học đã tăng vọt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực vật có khả năng điều trị và cải thiện sức khỏe, mà thường không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Hoạt chất của thuốc nam

Một số dược phẩm sử dụng phiên bản tổng hợp các hoạt chất trong cây. Những chất nhân tạo này có thể mất đi tác dụng hoặc trở nên kém an toàn khi sử dụng riêng rẽ với các chất khác trong thuốc.

Ví dụ, axit salicylic giảm đau kháng viêm được tìm thấy trong chiết xuất Meadowsweet (chiết xuất hữu cơ có tác dụng khử trùng và chất chống oxy hóa), được sử dụng làm aspirin. Axit salicylic trong aspirin có nguy cơ gây niêm mạc dạ dày, nhưng trong Meadowsweet tự nhiên thì không do Meadowsweet có chứa các hợp chất khác chống lại kích thích axit salicylic. Hiệu quả của toàn cây lớn hơn từng bộ phận. Các nhà phê bình cho rằng bản chất của thuốc thảo dược như thuốc nam làm nó khó để dùng từng hợp chất riêng rẽ chữa bệnh. Thuốc nam cần được quản lý bởi một thầy thuốc y học cổ truyền hoặc chuyên gia về cây thuốc.

thuốc trị bệnh gai cột sống

thuốc trị bệnh gai cột sống

Bài thuốc nam trị gai cột sống

Đang nhận được nhiều mối quan tâm hiện nay là bài thuốc nam chữa bệnh gai cột sống An Cốt Nam với thành phần là chiết xuất dạng nước của thảo dược tươi: thiên niên kiện, sâm ngọc linh, đông trùng hạ thảo… Nhiều bệnh nhân đã trở lại sinh hoạt được bình thường nhờ bài thuốc này. Chi tiết bài thuốc có tại: bệnh gai cột sống