Bệnh GAI ĐÔI S1 có nguy hiểm không và cách chữa hiệu quả

Bệnh gai đôi cột sống s1 có thể nói là một trong những bệnh về xương khớp có độ nguy hiểm không quá trầm trọng nhưng lại có các biến chứng phụ thúc đẩy sự phát triển của các bệnh khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh gai đôi s1 có nguy hiểm không?

Có thể bạn muốn biết:

Bệnh gai đôi S1 có nguy hiểm không

Bệnh gai đôi S1 có nguy hiểm không

Gai đôi cột sống S1

Bệnh gai đôi cột sống là một trong những biến chứng của vấn đề thoái hóa cột sống, vị trí thường xuyên xảy ra gai đôi cột sống là ở vị trí thắt lưng ( L5 ) và vị trí S1 ( xương cùng ).

Gai đôi S1 có thể xuất hiện ở bất kì độ tuổi nào, nhưng người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất vẫn là những người ở độ tuổi trưởng thành và lao động trong môi trường nặng nhọc. Và tỉ lệ mắc bệnh ở nam giới cũng nhiều hơn so với ở nữ giới .

Vậy gai đôi S1 có nguy hiểm không?

Bệnh gai đôi S1 không ảnh hưởng nhiều đến tính mạng của người bệnh nhưng lại gây nguy hiểm nhiều đến sức khỏe người bệnh.

Bệnh gây ra một số triệu chứng như :

  • Bệnh thường đau ở những vùng xung quanh lưng, thắt lưng. Khi bạn ấn tay vào vị trí đó sẽ có hiện tượng đau mạnh hơn.
  • Hạn chế nhiều đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, kèm theo đó là gây các cơn đau chân tay, đây là biểu hiện chính của bệnh gai đôi S1
  • Khoảng 50% nhưng bệnh nhân bị gai đôi s1 gặp phải biến chứng là các gai chèn ép vào rễ dây thần kinh. Hiện tượng này gây nguy hiểm cho người bệnh đồng thời rối loạn vận động cảm giác và phản xạ cũng chậm hơn bình thường.
  • Những cơn đau xuất hiện tập trung tại vùng thắt lưng là chính, đặc biệt là ấn vào cột sống tương đương với vị trí có gai đôi rất đau. Bệnh khởi phát từ từ, rất ít khi có đau cấp tính.
  • Gai đôi cột sống s1 gây ra những hạn chế trong cử động của cột sống. Các cơ tại cột sống thắt lưng co cứng nhưng thường đều hai bên, chỉ khoảng 10% bệnh nhân bị mất đường cong sinh lý. Những biến đổi trên da rất ít gặp.

Bệnh gai đôi S1 có chữa được không?

Bệnh gai đôi S1 không thể chữa khỏi dứt điểm 100% nhưng bạn có thể làm giảm đi sự nguy hiểm của bệnh gai đôi S1. Bạn không nên sử dụng các phương pháp điều trị như mổ, phẫu thuật gai cột sống vì rất có thể gây ra biến chứng như tê liệt, gây mất cảm giác đại tiện, vẹo cột sống …

Bạn nên sử dụng các bài thuốc nam như AN CỐT NAM hay các bài thuốc dân gian để điều trị gai đôi s1

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *