Bị Đau Dây Chằng Lưng Phải Làm Sao Để Hết Đau

Khi bị đau dây chằng lưng người bệnh sẽ có các triệu chứng đau nhức khó chịu cản trở các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Vậy bị đau dây chằng lưng phải làm sao để hết đau? Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Triệu chứng bị đau dây chằng lưng

Bị đau dây chằng lưng

Bị đau dây chằng lưng

Khi người bệnh bị đau dây chằng lưng là tình trạng dây chằng thắt lưng giữa 2 đốt sống bị căng cứng và giãn ra gây đau nhức cho bệnh nhân. Tình trạng này không hiếm gặp trong cuộc sống.

Bệnh nhân khi bị đau dây chằng lưng thường gặp phải một số triệu chứng sau:

 • Đau vùng thắt lưng, cơ thắt lưng có cảm giác căng tức.
 • Cử động vùng thắt lưng khó khăn, ê ẩm và đau âm ỉ.
 • Cảm thấy yếu và mệt mỏi.
 • Vận động khó khăn hơn, đặc biệt là khi rướn, cúi, khom,…
 • Một số bệnh nhân gặp phải tình trạng đau nhức toàn thân.

Bạn muốn xem thêm:

Những người hay bị đau dây chằng lưng

 • Không chỉ người lớn tuổi mà những người trẻ có các hoạt động và vận động mạnh cũng có thể gây bị đau dây chằng lưng.
 • Ngoài ra, cũng có thể gặp phải ở người bị chấn thương, tai nạn trong sinh hoạt và cuộc sống.

Bị đau dây chằng lưng phải làm sao để hết đau

Để hết các triệu chứng đau lưng khó chịu do bị đau dây chằng lưng gây ra, một số bí quyết đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giảm nhanh các biểu hiện nghiêm trọng của bệnh gây ra, giúp nhanh chóng phục hồi dây chằng như bình thường mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

Nghỉ ngơi vận động điều độ giảm bị đau dây chằng lưng

Yoga giảm triệu chứng bị đau dây chằng lưng

Yoga giảm triệu chứng bị đau dây chằng lưng

 • Sau khi bị đau dây chằng lưngthì bạn nên chú ý tới việc thực hiện các thao tác nghỉ ngơi, nằm thả lỏng người giúp hồi phục vết thương rất tốt. Nếu cơn đau nhẹ bạn có thể đi lại nhẹ nhàng vài phút/1 giờ rồi nghỉ ngơi cũng làm bệnh thuyên giảm hẳn.
 • Tốt nhất nếu được bạn hãy học tập yoga chữa đau lưng rất tốt, để rèn luyện độ dẻo dai của các dây chằng, giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn. Thực hiện các bài tập  nhẹ theo sự hướng dẫn của các chuyên gia nhé!

Chế độ ăn hợp lí giúp giảm bị đau dây chằng lưng

 • Bạn nên bổ sung chế độ ăn uống phù hợp cải thiện bệnh, chú ý bổ sung đầy đủ các loại protein có trong các loại thịt đỏ, cá, sữa, trứng …Hay các loại vitamin tốt cho sức khỏe có trong rau củ quả.
 • Nên kiêng ăn các loại thực phẩm có chứa các chất kích thích như: ớt, tiêu, cà phê, rượu bia….

Massage hạn chế bị đau dây chằng lưng

 • Tại vùng đau nhức bạn có thể thực hiện các thao tác massage nhẹ nhàng giúp bằng tay xoa, bóp, đấm nhẹ nhàng lên vùng lưng bị giãn dây chằng việc này giúp kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, giúp khắc phục triệu chứng bị đau dây chằng lưng và ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.
 • Hoặc trong trường hợp cơn đau mạnh nghiêm trọng thì bạn nên dùng đá lạnh chườm vào vùng bị đau khoảng 10-20 phút, việc làm này có tác dụng làm co mạch tại chỗ giúp giảm đau tốt nhất.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về vấn đề khi bị đau dây chằng lưng phải làm sao để hết đau cũng như những triệu chứng nguy hiểm của bệnh. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về triệu chứng này và lựa chọn cho mình những cách khắc phục hết đau phù hợp nhất.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *