Biểu Hiện Bị Đau Mỏi Thắt Lưng Và Những Nguyên Nhân Gây Bệnh

Ngày nay hiện tượng đau mỏi thắt lưng không còn gì xa lạ với mọi người, hầu như ai cũng từng mắc phải triệu chúng này và có người còn đang phải sống chung với bệnh từ rất lâu. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về bệnh cũng như cách chữa đau mỏi thắt lưng.

Đau mỏi thắt lưng là bệnh gì

Đau mỏi thắt lưng là bệnh gì

Đau mỏi thắt lưng là biểu hiện bệnh gì ?

Như các bạn biết, đau mỏi thắt lưng có rất nhiều loại như đau cấp tính hay đau mạn tính, đau mỏi thắt lưng bên phải, đau mỏi thắt lưng bên trái bạn có thể bị cơn đau lưng hành hạ một thời gian ngắn, nhưng cũng có thể cơn đau mỏi khiến cho bạn vô cùng đau đớn, mà nó xuất hiện thường xuyên khiến bạn khó chịu, và mệt mỏi.

 • Đau thần kinh tọa: Một căn bệnh vô cùng phổ biến với triệu chứng đau mỏi thắt lưng, các dây thần kinh tọa chạy dài từ tủy sống tới ngón chân, do đó cơn đau không chỉ xuất hiện ở vùng thắt lưng mà nó còn đau lan xuống đùi, chân. Nếu bạn không chữa trị nhanh chóng kịp thời có thể sẽ khiến bạn bị liệt.
 • Loãng xương: Do độ tuổi cũng như chế độ ăn không đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu canxi, đã khiến cho sụn cột sống của bạn bị mất đồ linh hoạt, dẻo dai, sự đàn hồi kém, đã dần dần khiến cho bạn bị loãng xương, và triệu chứng đau mỏi thắt lưng trên xuất hiện.
 • Ngoài ra đau mỏi thắt lưng cũng như một dấu hiệu của một số căn bệnh như: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, gai cột sống. Do đó, khi thấy những triệu chứng đau mỏi thắt lưngxuất hiện nhiều lần, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để được các bác sỹ thăm khám cũng như đưa ra chuẩn đoán bệnh chính xác nhất cho bạn.

Bạn muốn xem thêm:

Đau mỏi thắt lưng là do đâu ?

Có thể chế độ công việc của bạn thường  phải khuân vác, mang vác đồ nặng, hoặc những người làm việc văn phòng cũng có nguy cơ cao mắc phải triệu chứng đau mỏi thắt lưng, do thời gian ngồi làm việc của bạn quá dài, cũng như bạn không có chế độ nghỉ ngơi giữa giờ hợp lý.

 • Tập thể dục thể thao quá sức của mình: Tư thế đứng cũng như ngồi không đúng, có thể bạn đứng lưng hơi gù xuống, hoặc đứng nghiêng sang một phía. Hoặc khi bạn ngồi làm việc không đúng, lưng không giữ thẳng gây đau mỏi thắt lưng bên phải hoặc trái.
 • Đau mỏi thắt lưng do thoát vị đĩa đệm: Là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đau mỏi thắt lưng bên trái hoặc phải ở tất cả mọi người, đĩa đệm bị thoái hóa, rách khiến cho chất nhày có trong đĩa đệm bị thoát ra ngoài, chèn lên các dây thần kinh ở cột sống, khiến cho người bệnh đau đớn.
 • Hẹp ống sống gây chèn ép lên các dây thần kinh cột sống, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp

Biểu hiện của bệnh đau mỏi thắt lưng

Đau mỏi thắt lưng phải khi ngồi lâu

Đau mỏi thắt lưng phải khi ngồi lâu

 • Khi bạn cúi gập chân không được, vận động khó khăn.
 • Bệnh nhân chỉ có thể đổi tư thế nằm trên giường sang tư thế đứng thẳng bằng động tác lăn sang một bên, dùng mông làm trụ , khi bác sỹ khám ấn hoặc gõ vào sẽ thấy đau.
 • Bệnh nhân đang nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, nếu muốn nâng người dậy thì sẽ cảm nhận được cơn đau ở vùng thắt lưng.
 • Dáng đi của bạn có thể bị vẹo nghiêng sang một bên, hoặc có thể người ưỡn ra phía trước.

Cách chữa đau mỏi thắt lưng nhanh chóng

 • Nếu bạn phải ngồi làm việc liên tục cũng như trong một thời gian dài, thì tốt nhất bạn nên có những giờ giải lao giữa giờ hoặc có thể vận động một số động tác cơ bản.
 • Thay đổi tư thế thường xuyên, để toàn bộ cơ thể được vận động.
 • Nên đi giày đế bằng, vừa giúp chân không bị ảnh hưởng mà cột sống của bạn được vững chắc.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về hiện tượng bị đau mỏi thắt lưng và một số nguyên nhân triệu chứng của bệnh, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh và có biện pháp điều trị hợp lí.

Chúc mỏi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *