Các Loại Vitamin Tốt Cho Bệnh Gai Cột Sống

Thường thì chúng ta chỉ thường xuyên bổ xung canxi và vitamin D cho cơ thể để có được sự chắc khỏe cho xương và phòng ngừa bệnh gai cột sống. Thế nhưng chỉ bổ xung canxi và vitamin D là chưa đủ, để bổ xung thêm phần dẻo dai cho xương khớp bạn cần bổ xung các loại vitamin tốt cho bệnh gai cột sống hiện nay.

Các loại vitamin tốt cho bệnh gai cột sống

Các loại vitamin tốt cho bệnh gai cột sống

Các loại vitamin tốt cho bệnh gai cột sống

Bộ xương của con người có tác dụng chống đỡ vững chắc cho cơ thể như tạo hình dáng, di chuyển dễ dàng và bảo vệ các cơ quan nội tạng trong khung xương. Trong xương có chứa một kho vitamin, khoáng chất lớn như canxi, magie, phosphor, vitamin D,B,K,C….Chính vì thế việc bổ sung các loại vitamin tốt cho bệnh gai cột sống và thêm phần dẻo dai, chắc khỏe, sống hòa bình, tích cực với căn bệnh này.

Vitamin K tốt cho bệnh gai cột sống

  • Viatmin K được chứng minh là một trong những loại vitamin cần thiết cho xương khỏe mạnh, đồng thời giúp cải thiện mật độ xương cho những người bị loãng xương và bị bệnh gai xương cột sống bẩm sinh.
  • Bên cạnh đó, vitamin K2 có tác dụng kích hoạt loại protein osteocalcin cần thiết để hấp thụ canxi vào bên trong xương. Ngoài ra, loại vitamin này còn hữu ích trong việc kháng viêm, tăng sản xuất tế bào hủy xương.
  • Bạn nên bổ sung vitamin K hàng ngày trong thời gian dài với các loại thực phẩm như rau xanh, lòng đỏ trứng, dưa bắp cải, phô mai hay đậu nành đã lên men.

Vitamin C tốt cho bệnh gai cột sống

Vitamin C tốt cho bệnh gai cột sống

Vitamin C tốt cho bệnh gai cột sống

  • Nhiều người cho rằng vitamin C không liên quan tới việc tái tạo hay tăng cường sự chắc khỏe cho xương. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vitamin C giúp giảm đau, chống viêm, kích thích tế bào xây dựng xương như tăng mật độ xương cột sống, cổ xương đùi và giảm nguy cơ tương đối tình trạng gãy xương ở phụ nữ.
  • Các loại thực phẩm bạn có thể bổ sung như bưởi, cam, chanh, chôm chôm,…

Vitamin nhóm B tốt cho bệnh gai cột sống

Vitamin Nhóm B Tốt Cho Bệnh Gai Cột Sống

Vitamin Nhóm B Tốt Cho Bệnh Gai Cột Sống

  • Homocysteine là chất gây phá vỡ xương, làm gãy xương và cản trở collagen liên kết chéo. Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh trong vitamin B6, B12, riboflavin và folate phối hợp với nhau sẽ chống lại chất Homocysteine trong cơ thể.
  • Vì vậy, những người bị bệnh gai cột sống nên cung cấp một lượng vitamin B đầy đủ trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Có thể tìm thấy các loại vitamin nhóm B trong các loại hạt, chuối, cà chua, rau dền, khoai lang, đậu,…

Bạn muốn xem thêm:

Các loại khoáng chất tốt cho bệnh gai cột sống

Khoáng chất Silica tốt cho bệnh gai cột sống

  • Đây là một khoáng chất vi lượng rất cần thiết để xương chắc khỏe, đồng thời giúp người bị gai cột sống có cột sống dẻo dai, phòng ngừa biến chứng do căn bệnh gây ra. Giống như vitamin C, silica làm tăng sản xuất collagen, giúp hấp thụ canxi và ngăn canxi tích lũy trong các mô mềm.
  • Người bị bệnh gai xương cột sống có thể tìm thất loại khoáng chất này trong khoai tây hoặc dưa chuột.

Khoáng chất kẽm tốt cho bệnh gai cột sống

  • Kẽm là một trong những khoáng chất thiết yếu cho xương khỏe mạnh. Kẽm không chỉ kích thích tổng hợp collagen và hình thành xương mà còn giảm quá trình thoái hóa xương, chậm hóa quá trình sản xuất tế bào hủy xương.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các loại vitamin tốt cho bệnh gai cột sống và một số khoáng chất khác, người bệnh nên bổ sung các loại chất trên đều đặn trong bữa ăn hàng ngày nhằm mang lại hiệu quả cao.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *