Các Nguyên Nhân Đau Lưng Phổ Biến Hiện Nay Mà Bạn Nên Biết

Bệnh đau lưng hiện nay đang có dấu hiệu xuất hiện ở mọi lứa tuổi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Vậy nguyên nhân đau lưng là do đâu, Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây đau lưng để bạn có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Bạn muốn xem thêm các cách Chữa Đau Lưng Bằng Lá Lốt Hiệu Quả Cao Rất Đơn Giản ngay tại nhà mà không tốn kém nhiều chi phí

Các nguyên nhân đau lưng

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên nhân gây đau lưng do bệnh viêm khớp

Với nguyên nhân này thường xuyên xuất hiện ở những người tuổi cao, từ 40 tuổi trở lên và tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh cao hơn. Khi bị viêm khớp thì các dịch khớp chảy ra và tụ lại gây nên triệu chứng đau lưng.

Các nguyên nhân gây đau lưng do Gai cột sống và thoát vị đĩa đệm

Đây là hiện tượng ở các vị trí có gai xương mọc ra hoặc vị trí đĩa đệm có dịch nhầy chảy ra, thường xảy ra sau khi người bệnh bị sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa và gây cho người bệnh có dấu hiệu đau lưng.

Những nguyên nhân gây đau lưng do ngồi quá lâu

Nguyên nhân bị đau lưng do ngồi lâu

Nguyên nhân bị đau lưng do ngồi lâu

Khi bạn ngồi lâu trong một tư thế trong thời gian dài thì sẽ gây nên đau lưng và kem thêm gây nên một số bệnh lí nguy hiểm khác. Nguyên nhân này chủ yếu gặp phải ở những người trẻ tuổi, làm việc trong môi trường văn phòng, ít vận động.

Nguyên nhân bị đau lưng do chân thương, tai nạn

khi chúng ta vận động hoặc mang vác một vật nặng có thể gây nên chấn thương làm giãn các dây chằng, cơ lưng, rễ dây thần kinh. Đây chính là nguyên nhân gây đau lưng.

Nguyên nhân đau lưng do gãy xương

Gãy xương ở các vị trí cột sống lưng có thể là nguyên nhân chính gây nên triệu chứng đau lưng cho người bệnh. Khi các vị trí gãy xương cột sống bị chấn thương thì song song với nó là sự xuất hiện của gai cột sống, các gai xương mọc dài ra và chèn vào các rễ dây thần kinh gây nên bệnh đau lưng.

Nguyên nhân bị đau lưng do béo phì: chất béo tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ tạo ra một áp lực lên cột sống, làm xuất hiện bệnh đau lưng, do đó cần chú ý chế độ ăn uống hợp lý và giảm cân một cách phù hợp, từ từ.

Nguyên nhân đau lưng do tâm lí

Lo âu và căng thẳng gây ra nhiều rối loạn về sức khỏe, là nguyên nhân đau lưng do các dây thần kinh bên trong cột sống không được cung cấp đủ lượng oxy do căng thẳng quá mức, hay việc sử dụng thuốc giảm đau mà không có tác dụng khiến người bệnh lo lắng, đã đau càng thêm đau.

Nguyên nhân bị đau lưng do ngủ sai tư thế

Ngủ nằm úp bụng hay khi ngủ đầu không thẳng với cổ làm cho cột sống phải chịu thêm áp lực và gây đau lưng, nếu không điều chỉnh thì sẽ trở thành mạn. Cách tốt nhất khi ngủ là nằm thẳng lưng, nằm ngửa là tư thế tốt nhất cho hệ xương khớp.

Trên đây là các nguyên nhân đau lưng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người để ai cung có thể phòng tránh đau lưng một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn có một cột sống lưng khỏe mạnh.Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻcho mọi người nhé!

Nguồn: Bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *