Cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp

 Viêm khớp dạng thấp là tình trạng một hay nhiều khớp bị sưng đau lúc thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại. Bệnh xuất hiện trên những người bị viêm họng cấp hoặc mãn do chủng. vi khuẩn liên cầu hoạt huyết nhóm A gây nên

Lúc cấp tính, tại vùng khớp bị sưng, đỏ, nóng đau; nhưng khi đã thành mạn thì các dấu hiệu này không rõ ràng, chỉ thấy sưng, đau hoặc mỏi ở những khớp đa viêm nhiễm và di chuyển nhiều lần.

Theo một số nghiên cứu hiện nay, hơn 2/3 trường hợp viêm khớp dạng thấp có liên quan đến cơ chế tự miển dịch. Ở  những người nầy, hệ kháng nhiễm của cơ thể đã nhận lầm một số yếu tố bình thường và vô hại như những tác nhân lạ và tấn công chúng.  Quá trình nầy đã tạo ra viêm nhiễm.  Do đó,  bên cạnh việc rèn luyện và vận động hợp lý việc phòng ngừa và điều trị kịp thời căn bệnh phải  bắt đầu từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống để loại bỏ hoặc hạn chế các tác nhân gây bệnh.

1. Nguyên nhân của bệnh viêm khớp dạng thấp

Cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp chủ yếu là do yếu tố di truyền, do virus, thời tiết, vận động hoặc do chính quá trình tự miễn của cơ thể gây ra. Khi khớp bị viêm mà không được chữa trị kịp thời thì sẽ sinh ra mãn tính làm cho khớp mất dần dịch nhầy bảo vệ, sụn khớp bị bào mòn dẫn đến thoái hóa khớp. Đây chính là bệnh viêm khớp dạng thấp mà Đông y gọi là thấp khớp.

2. Triệu chứng bệnh

Người mắc bệnh viêm khớp thường gặp phải những triệu chứng như sưng, đau, nóng, đỏ ở chỗ bị viêm (viêm khớpcấp tính) làm cho việc cử động hay đi lại gặp nhiều khó khăn, ăn uống không thấy ngon, người mỏi mệt. Nếu để lâu thì sẽ dẫn đến viêm đa khớp. Khi bệnh đã nặng thì việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn, người bệnh dễ phải mang những dị tật không mong muốn.
Đối với căn bệnh này, hiện nay Tây y chưa có thuốc đặc trị mà chủ yếu dùng những loại thuốc bổ sung Collagen, Omega3 như Glucosanmin  để tái tạo sụn khớp và tăng khả năng tiết chất nhầy, kết hợp với các loại thuốc thuộc nhóm corticoid nhằm ức chế miễn dịch và chống viêm. Tuy nhiên sử dụng những loại thuốc này chỉ có tác dụng nhất thời nhưng lại gây ra nhiều tác động xấu tới hệ tiêu hóa
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *