Cách Chữa Đau Lưng Bằng Bấm Huyệt Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Như các bạn đã biết hiện nay có rất nhiều cách chữa đau lưng khác nhau, nhưng hiệu quả của các cách chữa đau lưng vẫn còn là một điều băn khoăn của người bệnh vì tốn kém chi phí. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt ngay tại nhà mà không tốn kém.

Bạn muốn xem thêm Cách Chữa Đau Lưng Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Nhanh có công dụng tốt nhất hiện nay

Một số cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Chữa đau lưng bằng xoa bóp bấm huyệt với các huyệt chính

 • Chí thất: Từ huyệt thận du chếch sang ngang 1,5 tấc.
 • Ủy trung: Chỗ giữa nếp lằn khoeo chân.
 • Thừa sơn: Ở giữa đường nối huyệt ủy trung và gót chân, dưới huyệt ủy trung 8 tấc, ngay chỗ lõm giữa 2 khe cơ sinh đôi ngoài và trong.
 • Đại chùy: Huyệt nằm giữa đốt sống cổ 7 và đốt sống ngực 1.
 • Trường cường: Chỗ lõm sau hậu môn và trước đầu xương cụt 0,3 tấc.
 • Thận du: Dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng 2 sang ngang 1,5 tấc.

Cách bấm huyệt trị đau lưng ở bàn chân

Bấm huyệt trị đau lưng ở bàn chân

Bấm huyệt trị đau lưng ở bàn chân

Chân là bộ phận chống đỡ toàn bộ cơ thể khi bạn đứng, áp lực nhiều hay ít lên phần lưng cũng là do chân. Một ví dụ đơn giản là khi bạn đi giầy thấp đế với việc chân bạn mang 1 đôi giầy cao khoảng 10 phân, áp lực lên phần lưng của bạn khác nhau. Đó là lý do vì sao các bạn nữ thường xuyên mang giầy cao gót lại dễ bị đau lưng.

Cách làm xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng

 1. Xoa bóp các huyệt đạo này giúp máu lưu thông tốt hơn từ phần trên xuống tận bàn chân.
 2. Việc xoa bóp dây thần kinh hông này sẽ giúp ngăn chặn những cơn đau thần kinh tọa do đĩa đệm bị thoát vị chèn vào các rễ thần kinh.
 3. Ngòai ra điều trị đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt hiện đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện và phòng khám lớn, nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khả quan của người bệnh.
 4. Dùng ngón tay cái của bạn để xoa bóp dọc theo các cạnh bên trong của bàn chân, từ đầu ngón chân cái đến mắt cá chân của bạn.
 5. Bấm mạnh ngón tay cái của bạn vào da ngón chân và ấn dọc theo chiều dài của bàn chân.
 6. Ngay sau xương mắt cá chân của bạn là các huyệt đạo tác động đến dây thần kinh hông và tiếp tục kéo dài lên phía trên khoảng 4-9cm.
 7. Xoa bóp các huyệt đạo này giúp máu lưu thông tốt hơn từ phần trên xuống tận bàn chân.
 8. Việc xoa bóp dây thần kinh hông này sẽ giúp ngăn chặn những cơn đau thần kinh tọa do đĩa đệm bị thoát vị chèn vào các rễ thần kinh.
 9. Ngòai ra điều trị đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt hiện đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện và phòng khám lớn, nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khả quan của người bệnh.

Những lưu ý khi chữa đau lưng bằng bấm huyệt

Đau lưng là một triệu chứng do bệnh gai cột sống , thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống …Khi bấm huyệt trị đau lưng là cách dùng tay tác dụng trực tiếp vào các huyệt đạo để thông kinh mạch. Những để có hiệu quả tốt nhất người bệnh phải kèm thêm một số bài tập hỗ trợ khác.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin cũng như quy trình thực hiện cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt ngay tại nhà mà không tốn kém.

Chúc bạn có một cột sống khỏe mạnh!

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *