Cách Chữa Đau Lưng Bằng Hạt Đu Đủ Chuẩn Nhất Theo Chuyên Gia

Bài thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ được dân gian lưu truyền rất phổ biến từ xưa đến nay, cũng có rất nhiều người đã và đang tìm hiểu về cách dùng hạt đu đủ chữa đau lưng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách điều trị đau lưng bằng bài thuốc này.

Bài viết khác : Cách Chữa Đau Lưng Bằng Thuốc Nam Dễ Dàng Ngay Tại Nhà

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ

Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ chuẩn theo bác sĩ

Như các bạn đã biết hạt đu đủ có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh như là đau lưng do bệnh gai cột sống, Thoát vị đĩa đệm …Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ một cách chính xác nhất để có hiệu quả tốt.

+ Dùng khoảng 30g hạt đu đủ chín có màu đen.

+ Bỏ hạt đu đủ vào miếng vải mùng rồi bóp nhè nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng đó đi, sau đó thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm ẩm.

+ Giã hạt đu đủ cho nát, nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai (nên chụp X-Quang để biết chính xác mình bị ở đốt sống lưng thứ mấy, nếu người nào không chụp X-Quang thì đặt hạt đu đủ ở chỗ bị đau), rồi bỏ hạt đu đủ lên, sau đó lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt.

+ Đắp hạt đủ đủ giã nát như vậy trong khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2.

Bạn thực hiện đều đặn hàng ngày bài thuốc chữa này trong vòng khoảng 1 tháng, khi đó bạn sẽ thấy rõ được các cơn đau lưng, mỏi gối biến mất.

Lưu ý : Với cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ sẽ mang lại những dấu hiệu bứt rứt ở bề mặt da khi nước của hạt đu đủ ngấm vào. Cho nên bạn không nên quá lo lắng về cách chữa này.

Những hiểu lầm mà nhiều người mắc phải khi chữa đau lưng hạt đu đủ

  • Bài thuốc chữa đau lưng bằng hạt đu đủ phải là hạt đu đủ đã chínphải loại bỏ lớp màng bên ngoài của hạt để tránh làm da bị phổng rột khi tiếp xúc trực tiếp.
  • Nghiên cứu khoa học cho thấy, hạt đu đủ có hàm lượng axit oleic và palmitic. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, đồng thời nếu sử dụng khi hạt đã được xử lý đúng còn có tác dụng điều trị gai cột sống, chữa đau lưng cực tốt.
  • Thực tế là Chữa đau lưng bằng hạt đu đủ chỉ mang lại hiệu quả cho những người bị đau lưng nhẹ, đau lưng do gai cột sống, còn những nguyên nhân gây đau lưng khác như chấn thương, do bệnh lý hoặc đau lưng nặng thì việc dùng hạt đu đủ sẽ không mang lại tác dụng.
  • Cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ hay bất kỳ một phương pháp điều trị khác từ dân gian sử dụng những nguyên liệu tự nhiên chỉ mang tính tạm thời và khắc phục chứng đau ở một mức nhất định.
  • Chuyên gia cũng đã khẳng định, việc dùng hạt đu đủ không thể trị dứt điểm chứng bệnh được mà cần tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra những cơn đau và có phương án điều trị kịp thời bằng những phương thuốc hiện đại hơn.

Trên đây là cách chữa đau lưng bằng hạt đu đủ bạn nên tham khảo để có thể tránh xa các triệu chứng đau lưng, chúc bạn có một cột sống lưng khỏe mạnh !

Nguồn: Bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *