Cách Chữa Đau Lưng Bằng Thuốc Nam Dễ Dàng Ngay Tại Nhà

Hiện nay có rất nhiều người bị đau lưng do gai cột sống gây nên và còn đang mơ hồ trong vấn đề điều trị. Nhiều người không biết trong vườn nhà bạn có những cây có thể chữa bệnh đau lưng rất tốt, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rỗ hơn về cách chữa đau lưng bằng thuốc nam và công dụng của các loại cây.

Bài viết liên quan : Cách Chữa Đau lưng Bằng Phương Pháp Dân Gian Mới Nhất

Cách chữa đau lưng bằng thuốc nam

Cách chữa đau lưng bằng thuốc nam

Tại sao nên chữa đau lưng bằng thuốc nam

Thuốc nam là cây thuốc được thu hoạch từ những loại thảo mộc ở nước ta thường được chế biến bằng cách sấy khô hoặc để tươi. Trong đông y thường sử dụng các bài thuốc nam trong việc trị các bệnh như: gai cột sống , thoát vị đĩa đệm , ho, sốt, mệt mỏi, đau nhức chân tay, hóc xương cá…

Bệnh đau lưng để lâu không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, khó điều trị dứt điểm mặc dù người bệnh đã sử dụng các loại thuốc tây đắt tiền. Bên cạnh đó, việc uống nhiều thuốc giảm đau, thuốc tây đôi khi còn gây ra phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Vì vậy, sử dụng chữa đau lưng bằng thuốc nam là một cách đơn giản, số tiền bỏ ra không đáng bao nhiêu nhưng thu lại được kết quá đáng mong đợi, không gây tác dụng phụ giúp bạn yên tâm hơn.

Các cách chữa đau lưng bằng thuốc nam

Dưới đây là một số bài thuốc trị đau lưng bằng thuốc nam hiệu quả nhất và được rất nhiều người bệnh đau lưng áp dụng :

Bài thuốc 1 : Bài thuốc nam chữa đau lưng bằng cây xấu hổ

Bài thuốc nam chữa đau lưng bằng cây xấu hổ

Bài thuốc nam chữa đau lưng bằng cây xấu hổ

Cây xấu hổ hay có tên khoa học là cây trinh nữ được coi là một bài thuốc nam rất tốt trong việc chữa bệnh đau lưng do gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, an thần, mất ngủ …

Bạn không phải lo lắng về việc tìm cây xấu hổ để chữa bệnh đau lưng, cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ rất dễ tìm thấy cây mọc ở khắp mọi nơi nhất là vùng đất trống bỏ hoang.

Cách làm : Bạn chỉ cần lấy khoảng 10g rễ của cây xấu hổ, rửa sạch, thái lát thành từng miếng nhỏ. Đem tẩm với một chú rượi trắng rồi mang lên chảo sao cho vàng lên, Bạn lấy phần rễ cây vừa sao khô đem sắc lên lấy nước uống. Bạn sắc lên uống liên tục trong vòng 2-3 tuần , Bệnh đau lưng sẽ biến mất.

Bài thuốc 2: Bài thuốc nam trị đau lưng bằng cây cà leo

Bài thuốc nam chữa đau lưng bằng cây cà leo

Bài thuốc nam chữa đau lưng bằng cây cà leo

Cây cà gai leo còn có tên gọi khác là cà lù, cà gai dây…mọc hoang ở rất nhiều nơi. Cây cà gai leo có tác dụng điều trị các bệnh đau lưng do bệnh gai cột sống, mỏi gối, sâu răng, cảm cúm…vô cùng hiệu quả.

Để chữa bệnh đau lưng được hiệu quả, bạn cần chuẩn bị các vị thuốc sau đây:

+ Cà gai leo: 10g

+ Dây gắm: 10g (vị đắng, tác dụng giải độc, tiêu viêm, trừ thấp, các bệnh về đau nhức xương khớp)

+ Thổ phục linh: 10g (mạnh gân cốt, chữa đau nhức xương, phong thấp..)

+ Kê huyết đằng: 10g (trị đau lưng, mỏi gối, chân tay tê, kinh nguyệt không đều)

+ Lá lốt: 10g (kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau)

Cho tất cả các loại thuốc trên vào chảo, sao vàng lên sau đó sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang thuốc. Người bệnh cần kiên trì sử dụng trong khoảng nửa tháng đến 1 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc 3 : Bài thuốc nam chữa đau lưng bằng rễ đinh lăng

Như bạn đã biết rễ cây đinh lăng được bán trên thị trường với giá thành cao, rễ cây đinh lăng có rất nhiều tác dụng chữa bệnh như chữa đau lưng do Gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, mỏi gối, tê chân tay rất tốt. Vậy nên cách chữa đau lưng bằng thuốc nam là cây đinh lăng được áp dụng phổ biến hiện nay.

Cách làm : Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy rễ của cây đinh lăng, phơi khô, sao vàng lên. Mỗi ngày lấy từ 20-30 g rễ cây đinh lăng, sắc lấy  nước uống. Thực hiện liên tục mỗi ngày trong khoảng vài tuần, bệnh đau lưng, mỏi gối sẽ từ từ biến mất .

Bài thuốc 4 : Bài thuốc nam trị đau lưng bằng cây mướp

Bài thuốc nam chữa đau lưng bằng cây mướp

Bài thuốc nam chữa đau lưng bằng cây mướp

Mướp không chỉ là một món ăn tốt cho sức khỏe, mà ngoài ra các bộ phận của cây mướp như lá, xơ mướp đều có thể dùng để trị một số bệnh đau lưng do gai cột sống rất tốt mà nhiều người không để ý và tìm hiểu. Mướp có tác dụng chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả mà an toàn. Rất dễ dàng, bạn chỉ cần lấy ít dây mướp tươi, thái lát mỏng và cho vào sắc lấy nước uống mỗi ngày. Thực hiện kiên trì mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số cách chữa đau lưng bằng thuốc nam hiệu quả mà bệnhgaicộtsống.com muốn chia sẻ cho mọi người, nếu thấy bài viết có ích hay chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo. Chúc bạn có được những bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

Nguồn: bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *