Cách Chữa Gai Cột Sống Bằng Cây Thầu Dầu Hiệu Quả Nhanh

Nhiều bệnh nhân đã không thể kiên nhẫn hơn nữa khi điều trị gai cột sống theo y học hiện đại tốn kém mà vẫn không thấy có hiệu quả tốt. Nhiều người đã chuyển sang tìm hiểu về các bài thuốc chữa gai cột sống theo dân gian, chữa gai cột sống bằng cây thầu dầu là một phương pháp đang được rất nhiều người áp dụng.

Công dụng chữa gai cột sống bằng cây thầu dầu

Chữa gai cột sống bằng cây thầu dầu

Chữa gai cột sống bằng cây thầu dầu

Thầu dầu có nguồn gốc từ châu phi nhưng phải đến tận bây giờ nó mới phổ biến khắp châu lục. Cây thầu dầu thường mọc hoang hoặc trồng làm cây cảnh.

Từ lâu con người đã sử dụng hạt, lá, rễ, vỏ cây thầu dầu để chữa trị bệnh :

  • Chữa gai cột sống bằng cây thầu dầu là một phương pháp phổ biến từ xưa đến nay, ngoài ra còn có tác dụng chữa các bệnh xương khớp khác như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.
  • Hạt thầu dầu có vị ngọt, tính bình, có độc, cay có tác dụng tiêu thũng bài nung và bạt độc. Dùng chữa sa tử cung, bệnh lỵ, trực tràng, khó đẻ, viêm mủ da, đại tiện táo kết,…
  • Rễ thầu dầu vị nhạt, tính bình, hơi cay có tác dụng khư phong hoạt huyết, giảm đau,tiêu viêm, chữa ngứa ngoài, cầm máu.
  • Còn dầu của cây này dùng để trị táo bón, bệnh nhân sau mổ và sản phụ.

Bạn muốn xem thêm:

Cách chữa gai cột sống bằng cây thầu dầu

Chuẩn bị :

  • Lá thầu dầu: 300 gr
  • Nước sạch: 700 ml

Cách thực hiện :

  • Sau khi lá cây thầu dầu được hái về thì đem rửa sạch. Có thể dùng ở dạng tươi hoặc phơi khô. Theo cách thông thường thì cha ông ta phơi khô sau đó đem thắc uống.
  • Cho 300 gr lá cây thầu dầu vào thắc với nước. Đun nhỏ lửa đến khi thuốc cô đặc còn ½ nước bắc ra ngoài, để bớt nóng và uống.

Chú ý : bệnh nhân bị gai cột sống có thể dùng liên tục trong ngày thay nước lọc. Uống trong 2-3 tuần sẽ giúp giảm đau nhiều hơn, kết quả chữa gai cột sống hiệu quả. Bên cạnh việc áp dụng bài thuốc nam trị gai cột sống đơn giản mà vô cùng hiệu nghiệm trên thì bạn nên có chế độ ăn uống, tập luyện và rèn luyện tư thế lao động đúng để đạt hiệu quả cao nhất.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cách chữa gai cột sống bằng cây thầu dầu theo phương pháp dân gian. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bệnh và có thể chữa khỏi bệnh.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *