Cách Chữa Gai Cột Sống Khi Mang Thai Cho Các Bà Bầu

Khi các bà bầu gặp phải bệnh gai cột sống khi mang thai thường rất nguy hiểm và vất vả hơn so với những người không bị bệnh. Nỗi băn khoăn lớn nhất của họ là có nên sử dụng thuốc hay phương pháp hỗ trợ điều trị gai cột sống khác vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Dưới đây là cách chữa gai cột sống khi mang thai rất tốt và an toàn cho cả mẹ và bé.

Cách chữa gai cột sống khi mang thai cho bà bầu

Cách chữa gai cột sống khi mang thai

Cách chữa gai cột sống khi mang thai

Hạn chế sử dụng thuốc khi thật cần thiết là điều mà các bác sỹ cũng như bệnh nhân nhân thường rất cẩn trọng. Bởi vì, thuốc có thể gây tác dụng phụ nên không an toàn cho phụ nữ mang thai. Thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng đó, các chuyên gia xương khớp đã chỉ cho bà bầu những cách chữa gai cột sống khi mang thai an toàn, hiệu quả dưới đây :

Massage vùng cột sống hàng ngày

Massage chữa gai cột sống khi mang thai

Massage chữa gai cột sống khi mang thai

  • Cách massage xương cốt nhất là vùng bị gai giúp giảm đau nhanh cho thai phụ đồng thời giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe.
  • Vì thế, bà bầu nên thực hiện mát xa cơ thể hàng ngày không lo lắng tác dụng phụ như khi dùng thuốc và có công dụng chữa bệnh gai cột sống khi mang thai rất tốt.

Chườm nóng hoặc lạnh

  • Khi thai phụ cảm thấy đau nhức cột sống do gai xương thì có thể giảm đau bằng cách dùng ngải cứu giã với muối, dùng vải bọc lại và chườm vào chỗ nóng. Bên cạnh đó bạn có thể dùng muối rang nóng hoặc giấm, đá lạnh chườm cũng là cách chữa gai cột sống khi mang thai rất hiệu quả mà không lo tác dụng phụ.

Bạn muốn xem thêm:

Chú ý tư thế sinh hoạt đúng

  • Vì trọng lượng thai nhi tăng lên nên thai phụ rất khó khăn để di chuyển, nằm nghỉ ngơi do đó thường có tư thế khom lưng, cúi người khiến cột sống bị đau nhức, thoái hóa. Vì thế, để giảm bớt tình trạng gai xương, bà bầu nên giữ thẳng lưng trong mọi tư thế như đi, đứng, di chuyển.
  • Chú ý nằm nghiêng khi ngủ, tuyệt đối không nằm thẳng dễ gây tổn thương cột sống lưng.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục chữa gai cột sống khi mang thai

Tập thể dục chữa gai cột sống khi mang thai

  • Bà bầu bị gai cột sống nên làm gì? Bạn nên lựa chọn cho mình những bài tập luyện nhẹ nhàng như đi bộ, bơi không nên sử dụng bài tập khó, nặng nhọc sẽ gây đau nhức cột sống hơn.
  • Đây không chỉ là cách chữa gai cột sống khi mang thai mà vận động hàng ngày sẽ giúp bà bầu thư giãn, xương cốt dẻo dai, hấp thụ vitamin D tự nhiên và sinh nở được dễ dàng.

Bổ xung trong chế độ ăn các chất canxi, vitamin D

  • Bạn có thể bổ sung các chất này qua việc dùng thực phẩm như cá, cua, tôm, thịt nạc, các loại rau củ quả tươi. Bên cạnh đó, bạn có thể hấp thụ vitamin D từ da bằng các ra ngoài trời nắng vào buổi sáng.
  • Đây cũng là một cách chữa gai cột sống khi mang thai rất hiệu quả mà lại tốt cho sức khỏe của cả hai mẹ con.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cách chữa gai cột sống khi mang thai ở các bà bầu. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bệnh nhất là các phụ nữ đang mang thai.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *