Cách Đeo Balo Phòng Bệnh Gai Cột Sống Cho Trẻ Nhỏ

Balo gần như là một người bạn thân quen của rất nhiều người khi tới trường hoặc đi chơi, du lịch. Đeo balo không đúng cách sẽ khiến người đeo dễ mắc các bệnh về gai cột sống nhất là đối với trẻ nhỏ. Vì thế chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đeo balo phòng bệnh gai cột sống dành cho mọi người nhé.

Cách đeo balo phòng bệnh gai cột sống hiệu quả

Cách đeo balo phòng bệnh gai cột sống

Cách đeo balo phòng bệnh gai cột sống

Kiểu dáng ba bô

Lựa chọn balo đúng cách giúp phòng bệnh gai cột sống sau này của bé là những loại có 2 ngăn lớn, quai và lưng có đệm để tăng sự thoải mái. Ngoài ra, balo có quai thắt vùng lưng sẽ giúp giảm sức nặng lên đôi vai. Còn những loại balo 1 quai sẽ tăng sức nặng dồn lên một vai gây căng cơ, vẹo cột sống của trẻ.

Chất liệu, kích cỡ ba lô

Cha mẹ nên chọn chất liệu vải để giảm tối đa trọng lượng cho cột sống. Bên cạnh đó, chiều dài của ba lô vừa với thân mình của bé và đáy ba lô không cách thắt lưng quá 5 cm. Đồng thời phải ôm sát vào cơ thể bé sẽ giúp giảm đau vai, cổ và thắt lưng như vậy bé có thể phòng bệnh gai cột sống tốt.

Không nên chọn ba lô có bánh xe

Trên thị trường có nhiều mẫu ba lô có bánh xe cho trẻ nhỏ. Nhiều người nghĩ rằng việc mua những loại ba lô như vậy sẽ giảm được hoàn toàn sức nặng lên cột sống của con. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng vì trẻ sẽ gặp khó khăn như lên cầu thang hay trời mưa,….

Khối lượng ba lô

Các bậc phụ huynh nên chú ý tới cân nặng của ba lô khi có sách vở không nên vượt quá 10-15% trọng lượng của cơ thể con cái mình. Bởi lẽ, nếu duy trì khối lượng sách vở và vật dụng quá với sức chịu đựng của trẻ sẽ gây tình trạng thoái hóa cột sống sau này. Vì thế, nếu trường học của con bạn có tủ các nhân cho học sinh thì nên khuyên con để vào đó nhằm giảm sức nặng trong việc mang vác sách vở.

Bạn muốn xem thêm:

Hậu quả việc đeo balo không đúng cách bị bệnh gai cột sống

Theo thống kê ở Mỹ, hiện có khoảng 14.000 trẻ em đang phải điều trị cột sống do chấn thương mang vác ba lô. Còn tại Việt Nam, chương trình cải cách giáo dục mới cũng khiến học sinh thay đổi việc mang cặp sách tới trường bằng thói quen mang ba lô để đựng được nhiều sách vở hơn. Việc mang ba lô thường xuyên sẽ khiến trẻ tăng nguy cơ:

  • Tổn thương cơ bắp, dây chằng ở vai, cổ, lưng.
  • Gây chấn thương cột sống cổ, thắt lưng.
  • Ảnh hưởng quá trình phát triển xương ở trẻ như tình trạng cong vẹo cột sống và tương lai có thể gây các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống.

Bởi vậy, cha mẹ cần chú ý tới cách đeo balo phòng bệnh gai cột sống thích hợp đảm bảo sức khỏe cũng như tâm lý thoải mái thích đến trường của bé.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách đeo balo phòng bệnh gai cột sống cho mọi người và nhất là trẻ nhỏ.Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người có được những kiến thức bổ ích về bệnh.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *