4 lời khuyên về cách trị gai cột sống đơn giản mà hiệu quả

Có những người đã tốn nhiều chi phí cho các cách trị gai cột sống khác nhau nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Tuy nhiên, cách đắt tiền chưa hẳn đã tốt, người bệnh nên áp dụng hướng dẫn sau để chữa bệnh lâu dài.

Những liệu pháp đơn giản sau đây phần nào sẽ giúp được cho những người đang mắc bệnh có được sự  hỗ trợ cần thiết.

Cách trị gai cột sống từ sinh hoạt

Chiếc giường nệm 

cách trị gai cột sống

cách trị gai cột sống

Thay đổi một chiếc giường thoải mái là cần thiết cho sự thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc, nó giúp cho chúng ta có một giấc ngủ ngon và sâu hơn điều đó giúp hồi phục năng lượng, thư giãn cơ thể tối ưu để khôi phục lại tính linh hoạt cho cột sống, tránh tình trạng căng cơ quá độ làm gây ra những tổn thương cho cột sống.

Muốn trị bệnh dứt điểm phải biết nguyên nhân bệnh là gì, click xem: nguyên nhân gai cột sống

Tư thế ngủ

Đôi khi những tư thế trong khi nằm thư giãn hay ngủ cũng là cách trị gai cột sống giúp phục hồi sức khỏe hiệu quả nếu nằm đúng cách. Nó tái tạo lại chức năng hoạt động của cột sống ví dụ như việc nằm ngủ cùng một chiếc gối ôm, một chiếc giường có độ đàn hồi tốt để nâng đỡ cột sống, hoặc đầu tư thêm những chiếc gối tốt hơn sẽ cho một kết quả tuyệt vời trong việc giảm đau.

Tư thế hoạt động 

cách trị gai cột sống hiệu quả

cách trị gai cột sống hiệu quả

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà do tính chất công việc yêu cầu chúng ta phải ngồi nhiều cùng một tư thế và trong một khoản thời gian dài -> đây chính là nguyên nhân chính gây gai cột sống cho những người làm việc trong văn phòng. Cách trị gai cột sống cho trường hợp này là dành ít phút thư giãn xen kẽ trong quá trình làm việc như đứng dậy đi bộ xung quanh cứ khoản 40 phút làm việc để các cơ được thư giãn, hồi phục lại sau những phút căng thẳng trong lúc làm việc.

Giảm căng thẳng sẽ giảm đau lưng

Thông thường những ảnh hưởng tinh thần và cảm xúc đôi khi làm tổn hại đến sức khỏe mà những tổn hại này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống. Sự căng thẳng là không thể tránh khỏi vì công việc chúng ta tiếp xúc hằng ngày. Vì thế chúng nên cố gắng càng tránh được nhiều áp lực càng tốt. Bên cạnh đó, cách trị gai cột sống bằng những môn thể thao nhẹ nhàng như yoga, pilates , ngồi thiền ,… sẽ giúp chúng ta giảm mệt mỏi hiệu quả , và sức khỏe dẻo dai hơn.

bệnh gai cột sống

bệnh gai cột sống
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *