Cẩn thận với những tình trạng đau ở hai bên sườn liên tục

Đau hai bên sườn là dấu hiệu thường gặp ở mọi đối tượng. Thường chứng đau hạ sườn là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy bị đau hai bên sườn là dấu hiệu của bệnh gì?

Bị đau hai bên sườn có nguy hiểm không?

Đau hai bên sườn trái, sườn phải là do nhiều nguyên nhân khác nhau mà thành. Thông thường nếu thất đau sườn trái thì đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh nhân phải đối mặt với nhiều bệnh lý khác nhau như: Thoái hóa cột sống, đái tháo đường… hay đau sườn phải là dấu hiệu cho thấy bạn đang phải đối mặt với các bệnh lý liên quan đến gan, thận… Vậy thực chất bị đau 2 bên sườn là dấu hiệu của bệnh gì?

Kết quả hình ảnh cho đau 2 bên sườn

Bị đau hai bên sườn là dấu hiệu của bệnh gì?

– Đau sườn trái:

+ Đau dây thần kinh liên sườn: Bị đau sườn trái nếu cơn đau khởi đầu từ một điểm rồi lan dọc theo hướng đi của xương sườn kèm theo cơn đau nhói, giật và sau lan xuyên thì có khả năng bệnh nhân mắc phải chứng đau dây thần kinh liên sườn.

+ Viêm vùng bờ cong lớn dạ dày: Trong trường hợp các cơn đau khởi phát từ một điểm rồi lan dọc theo hướng đi của xương sườn, đau nhói giật, đau lan xuyên kèm theo chứng đầy bụng, khó tiêu thì bệnh nhân đang đứng trước nguy cơ mắc phải chứng viêm vùng bờ cong lớn dạ dầy.

+ Đau tim: Việc tim không nhận được đủ máu và oxy sẽ khiến nó phải làm việc nhiều hơn để bơm đủ máu. Biểu hiện cụ thể là các cơn đau thắt ngực lan đến đau dưới vú trái và lan rộng đến vai trái, cánh tay, cổ hay vùng thắt lưng.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *