Bài Tập Phòng Và Chữa Bệnh Gai Cột Sống Ở Dân Văn Phòng

Hiện nay có rất nhiều người mắc phải bệnh về cột sống như gai cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…Bệnh thường tập chung chủ yếu ở những người già, dân văn phòng với tính chất công việc ngồi liên tục, ít vận động. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các bài tập chữa bệnh gai cột sống ở dân văn phòng nhanh chóng và hiệu quả tức thời.

Các bài tập chữa bệnh gai cột sống ở dân văn phòng

Bài tập chữa bệnh gai cột sống ở dân văn phòng

Bài tập chữa bệnh gai cột sống ở dân văn phòng

Dân văn phòng hiện nay đang có tỉ lệ mắc các bệnh về cột sống cao nên ngoài các yếu tố chế độ ăn uống, ngủ ngủ không khoa học, người bệnh cũng cần áp dụng những bài tập phòng và chữa bệnh gai cột sống ở dân văn phòng .

Bài tập xoay ghế

  • Ngồi ở mép ghế, bám vào tay ghế và xoay đầu và thân sang bên phải.
  • Giữ tư thế này trong khoảng 20 giây và lặp lại 3 lần. Sau đó đổi động tác này bên sang trái.
  • Động tác xoay ghế tại chỗ này giúp nhân viên văn phòng giảm tình trạng căng cứng lưng, cổ đồng thời giúp hỗ trợ chữa bệnh gai cột sống ở dân văn phòng nhanh hơn.

Bạn muốn xem thêm:

Bài tập vận động cổ chân

Với bài tập này, nhân viên văn phòng chỉ cần ngồi yên tại ghế và cúi gập đầu theo những trình tự sau:

  • Gập cổ từ trước ra sau và quay sang trái, quay sang bên phải khoảng 5-10 lần.
  • Bài tập thư giãn cổ này bạn không nên xoay nhiều liên tục vì rất có thể dẫn tới nguy cơ gãy đốt sống cổ. Vì vậy, khoảng 2 tiếng ngồi làm việc bạn mới thả lỏng vai, tập các động tác về cổ vừa giúp cho việc thư giãn mắt, vừa phòng ngừa và chữa bệnh gai cột sống ở dân văn phòng

Bài tập đẩy căng cơ ngực

Ngồi khom lưng, gõ máy tính liên tục trong 3-4 tiếng liền sẽ làm hai cánh tay và các ngón tay của bạn mỏi nhừ. Không những thế, vùng lưng và cổ của bạn còn đau nhức, tê mỏi. Vì vậy, sau 30-40 phút làm việc bạn ngừng lại và thực hiện bài tập sau :

  • Giữ tư thế ngay tại bàn làm việc, ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực về phía trước.
  • Từ từ đưa 2 tay sang 2 bên, ngón tay cái hướng lên trần nhà, đầu giữ thẳng.
  • Giữ tư thế này trong khoảng 20 giây và lặp lại khoảng 3 lần sẽ giúp bạn thư giãn hoàn toàn cơ xương khớp và hỗ trợ chữa bệnh gai cột sống ở dân văn phòng rất tốt.

Lưu ý : vì những bài tập thể dục tại chỗ sau sẽ không đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian công sức mà chỉ cần mỗi ngày bạn dành khoảng thời gian từ 10-15 thực hiện các động tác tại chỗ như xoay ghế, căng cơ ngực,… sẽ giúp cột sống bạn thư giãn. Không những thế, với những thao tác đơn giản này còn giúp công việc của bạn thêm suôn sẻ, nhiều sáng tạo hơn đó!

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về những bài tập giúp phòng và hỗ trợ chữa bệnh gai cột sống ở dân văn phòng hiệu quả nhanh. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích và đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *