Chữa Đau Lưng Bằng Cách Đi Xe Đạp Như Thế Nào Cho Đúng

Tập thể dục hàng ngày là biện pháp giúp tăng cường sức khỏe tốt nhất, đối với bệnh đau lưng cũng vậy tập thể dục cũng rất tốt giúp giảm đau lưng nhanh chóng. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tập thể dục chữa đau lưng bằng cách đi xe đạp và những lưu ý gì khi đi xe đạp.

Tác dụng của cách đi xe đạp chữa đau lưng

Đi xe đạp chữa đau lưng

Đi xe đạp chữa đau lưng

 • Xe đạp là một phương tiện nhỏ gọn dùng khi di chuyển trong phạm vi gần. Bên cạnh đó, chữa đau lưng bằng cách đi xe đạp cũng là một bài tập tốt cho những người bị đau lưng và có lợi cho sức khỏe của bạn.
 • Đi xe đạp chữa đau lưngvới cường độ vừa phải sẽ giúp cải thiện sức khỏe cơ xương khớp rất tốt. Đạp xe cũng giúp bạn giảm bớt tình trạng căng cơ tại vùng thắt lưng, hông,… Qua đó những cơn đau cũng giảm đi.

Những lưu ý khi chữa đau lưng bằng cách đi xe đạp

Đạp xe mang đến nhiều tác động tích cực cho sức khỏe của bạn. Tuy vậy có một số vấn đề bạn cần lưu ý khi đi xe đạp chữa đau lưng:

 • Những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng có thể sử dụng đai lưng. Điều này giúp cố định và bảo vệ vùng thoát vị. Áp lực tác động lên vùng thoát vị cũng được giảm bớt. Qua đó việc luyện tập cũng an toàn hơn và không gây đau.
 • Nên chọn xe có chiều cao phù hợp với bạn. Không nên đi xe quá cao hoặc quá thấp.
 • Chú ý lộ trình di chuyển vừa phải, không đi quá xa để tránh luyện tập quá sức.
 • Luyện tập đạp xe cần thực hiện trên lộ trình phẳng, ít chướng ngại vật. Tránh những con đường mấp mô, lồi lõm, dằn xóc,… Điều này sẽ gây đau trong quá trình luyện tập. Đồng thời ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.
 • Không đạp xe nhanh, nên đi với tốc độ vừa phải.

Bạn muốn xem thêm:

Tác dụng của đi xe đạp chữa bệnh khác

 • Tốt cho tim mạch : Xe đạp là một trong số ít các bộ môn luyện tập đem lại tác động đến hầu hết cơ quan trong cơ thể bạn. Trong đó, nổi bật là khả năng cải thiện tuần hoàn máu và làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể.
 • Giúp xả street : Việc đạp xe tạo cho bạn một tâm lý thoải mái hơn do cơ thể sẽ tiết ra hormone endorphins β khi vận động đều đặn. Không chỉ đi xe đạp, các bộ môn luyện tập khác cũng sản sinh ra hormone tương tự.
 • Cải thiện xương khớp, cơ : Đạp xe giúp các cơ và xương khớp của bạn hoạt động tích cực ở cường độ vừa phải. Điều này rất tốt cho hoạt động lưu thông máu đến các cơ và tăng cường trao đổi chất.
 • Tăng cường chức năng hô hấp : Bên cạnh những tác động đến hệ tuần hoàn, hệ hô hấp của bạn cũng được tác động đáng kể. Đạp xe thúc đẩy quá trình hô hấp tích cực hơn, giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề hô hấp. Điều này càng phát huy rõ hiệu quả khi bạn đạp xe trong môi trường trong lành.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phương pháp chữa đau lưng bằng cách đi xe đạp hàng ngày, tuy đây không phải là cách chữa dứt điểm nhưng hỗ trợ quá trình điều trị rất tốt.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *