Chữa Đau Lưng Bằng Cây Đinh Lăng Hiệu Quả Như Nhân Sâm

Đinh lăng là một loại cây sử dụng để làm cảnh trong khu vườn nhà bạn, tuy nhiên theo nghiên cứu gần đây cho thấy tác dụng chữa đau lưng bằng cây đinh lăng rất hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loại thảo dược này nhé.

Các bài thuốc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng

Chữa Đau Lưng Bằng Cây Đinh Lăng

Chữa Đau Lưng Bằng Cây Đinh Lăng

Tất cả các bộ phận của loại cây này, từ lá, thân, cành đến rễ cây đinh lăng đều có tác dụng trong việc điều trị bệnh. Đinh lăng được coi như một vị thuốc giúp trị các bệnh như: giải cảm, hạ sốt, trị đau lưng, tê thấp, lợi tiểu… Và đặc biệt là trong việc hỗ trợ chữa đau lưng rất tốt.

Bạn muốn xem thêm:

Dưới đây là một số bài thuốc chữa đau lưng bằng cây đinh lăng:

Lá và thân cây đinh lăng chữa đau lưng

  • Bài thuốc 2: Chuẩn bị thân và cành cây đinh lăng, cắt một đoạn ngắn, rửa sạch và cho vào sắc lấy nước uống. Chuẩn bị 20-30g nguyên liệu/ngày, lấy từ 2-3 bát nước cốt uống mỗi ngày, liên tục trong khoảng 10-15 ngày để nhận thấy tác dụng hiệu quả mà chúng mang lại, chứng đau lưng mỏi gối sẽ nhanh chóng biến mất.
  • Bài thuốc 1: Chuẩn bị ít lá đinh lăng tươi, rửa sạch, giã nhuyễn đắp vào khu vực bị đau nhức mỗi ngày từ 1 -2 lần, cơn đau sẽ dần dần dịu bớt.

Rễ cây đinh lăng chữa đau lưng

Rễ cây đinh lăng có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thông huyết mạch, bổ khí huyết, giải độc, chống dị ứng, chữa đau nhức lưng rất hiệu quả.

  • Bài thuốc 1 : Chuẩn bị: rễ đinh lăng 12g, hà thủ ô, cối xay, huyết rồng, cỏ xước, thiên niên kiện (8g), vỏ quýt, quế chi, (4g) cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc, đổ đầy nước, đun đến khi nào còn 1-2 bát nước cốt là được. Mỗi ngày uống từ 2-3 bát nước thuốc, uống ngay khi thuốc còn nóng. Kiên trì trong khoảng 10 ngày để thấy được tác dụng.
  • Bài thuốc 2: Sắc nước uống từ rễ cây đinh lăng. Chuẩn bị 20g rễ cây đinh lăng đã được rửa sạch, phơi khô, sau đó cho vào sắc nước uống hàng ngày từ 3-4 bát nước cốt có tác dụng làm tăng sự dẻo dai của gân cơ, khớp…giúp cơ thể khỏe mạnh từ đó phòng tránh bệnh hiệu quả.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cách chữa đau lưng bằng cây đinh lăng, hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bệnh và có những kiến thức bổ ích.

Chúc mọi người sẽ có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *