Chữa đau lưng bằng ngải cứu là một bài thuốc tốt

Ngải cứu là một loại thực phẩm rất quý được ông cha ta coi trọng và sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ là một loại thực phẩm, loại rau thông thường mà ngải cứa có công dụng trị ho, chữa đau đầu, đau lưng rất tốt. Đây là một bài thuốc chữa bệnh theo dân gian được lưu truyền qua bao đời nay, chúng ta hay tìm hiểu rõ hơn về cách CHỮA ĐAU LƯNG BẰNG NGẢI CỨU qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cây thảo dược – Ngải cứu

Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Cây ngải cứu:

Là một cây thuộc loại họ cúc và có tên khoa học là Artemisia vulgaris L , Hay còn được lưu truyền trong dân gian với một cái tên gọi khác là cây thuốc cao, cây ngải điệp. Hình dáng cây nhỏ, đây là một loại cỏ sống lâu năm thân có rạch dọc, các lá mọc so le nhau, mặt trên lá nhăn, màu lục sẫm, mặt dưới lá thì có nhiều lông nhỏ.

Thành phần các chất có trong cây ngải cứu:

  • Ngải cứu là một trong những loại cây có công dụng diệt và đuổi côn trùng rất tốt ( trừ giun ) Tinh dầu kháng khuẩn rất cao nên trị dị ứng, viêm da tốt.
  • Lá ngải cứu chứa tinh dầu như flavonoid, các acid amin, adenin hay cholin …
  • Dặc trưng của ngải cứu là có vị đắng, có mùi thơm, tính âm, nên rất tốt trong việc điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, giam đau, cầm máu, sát trùng.

Bộ phận thường dùng để làm thuốc:

Người ta thường thu hái ngọn cây ngải có hoa vào mùa hè, dùng tươi hay phơi khô để dùng dần, ngải cứu trong các nhà thuốc đông y thường là loại đã phơi khô đã qua tái chế và thường ở dạng tán bột.

Bài viết liên quan:

Chữa đau lưng bằng ngải cứu

1.Ngải cứu chữa bệnh đau thắt lưng:

Ngải cứu chữa đau thắt lưng

Ngải cứu chữa đau thắt lưng

Nguyên liệu : ngải cứu , khăn mỏng, muối hột

Hướng dẫn cách sử dụng: Rửa sạch ngải cứu một đến hai lần với nước sạch, rang ngải cứu với muối hạt cho nóng, bôi hỗn hợp này đắp vào phần lưng đau vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Nên sử dụng khi hỗn hợp còn nóng để có được hiệu quả cao nhất, nhưng bạn nên chú ý vì rất dễ bạn bị bỏng da.

2.Ngải cứu chữa đau lưng gai cột sống:

Nguyên liệu: Ngải cứu tươi tầm 200- 250g dâm gạo tầm 150ml , một miếng vải mỏng mềm.

Hướng dẫn cách sử dụng: ngải cứu rửa sach vói nước hai đến ba lần, đem ra dã nát, rồi đun dâm lên cho nóng. Dùng mảnh vải gói hỗn hợp hai thứ lại xoa lên cột sống tầm 15-20 phút trong khi xoa thì bạn nên thường xuyên hâm nóng hỗn hợp, Bạn nên thục hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Mỗi liệu trình bạn nên điêu trị tầm 2-3 tuần tùy thuộc vào mỗi người và kéo dài liệu trình điều trị trong vòng 4-5 tháng còn tùy vào biểu hiện bệnh có giảm hay không.

3.Chữa đau thần kinh tọa bằng ngải cứu

Dùng khoảng 300g ngải cứu rửa sạch đem dã nát ra, và thêm 2 muỗng mật ong. Bạn dùng một chiesc khăn mỏng đem lọc chắt lấy phần nước để uống vào lúc trưa và tối, uống trong vòng 2 tuần.

4.Chữa đau lưng bằng ngải cứu cho bà bầu

Ngải cứu và muối hột chữa đau lưng

Ngải cứu và muối hột chữa đau lưng

Lấy ngải cứu đã rửa sạch đem rang lên với muối hột rồi chườm lên vị trí đau vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

5.Dùng ngải cứu chữa bệnh đau lưng do gai cột sống

Gai cột sống là bệnh rất phổ biến hiện nay, gây nên các cơn đau lưng hay tái phát làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Bạn cần chuẩn bị 300g ngải cứu tươi, 200 ml giấm gạo và một tấm vại nhỏ mỏng.

Cách thực hiện: đem dã nát ngải cứu và trộn lẫn với nước giấm gạo đun nóng, đem hỗn hợp đã đun nóng chườm lên vùng gai cột sống khoảng 20 phút, thực hiện 1 ngày 1 lần và kéo dài lộ trình trong vòng khoản 4 tuần.

Trên đây là những thông tin về bài thuốc chữa đau lưng bằng ngải cứu mà bạn nên tham khảo để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, hi vọng nó sẽ có ích cho sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *