Cách Chữa Gai Cột Sống Bằng Ớt Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Có nhiều người bị bệnh gai cột sống đã tìm đến rất nhiều cách chữa trị, giảm đau khác nhau như phẫu thuật, vật lý trị liệu, dùng thuốc…Bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm cho mọi người cách chữa gai cột sống bằng ớt nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay ngay tại nhà.

Chữa gai cột sống bằng ớt đơn giản

Chữa gai cột sống bằng ớt

Chữa gai cột sống bằng ớt

  • Quả ớt có nhiều tên gọi khác nhau như Lạt tử, Lạt tiêu, Hải tiêu,… Ớt không chỉ được dùng làm gia vị trong các bữa ăn  nhằm tăng cảm giác ngon miệng mà toàn bộ rễ, lá, quả của cây ớt còn có tác dụng phòng ngừa và chữa được nhiều bệnh tật cho con người.
  • Theo Đông y, ớt có vị cay nóng có công dụng tán hàn, chỉ thống, tiêu thực,… Ngoài ra, các nhà khoa học còn chỉ ra rằng trong quả ớt có chứa nhiều vitamin C, B1, B2, acid citric và capsaicin giúp kích thích sức đề kháng của một số tế bào thần kinh, giảm đau và chống viêm hiệu quả.
  • Bởi vậy, ớt có tác dụng: chữa bệnh tiểu đường, giảm mỡ máu, chữa rụng tóc, bệnh tim mạch, cảm cúm và đặc biệt chữa trị bệnh viêm khớp, làm thuốc giảm đau gai cột sống vô cùng hiệu quả, an toàn.

Bạn muốn xem thêm:

Các bài thuốc chữa gai cột sống bằng ớt

Bài thuốc 1

  • Lấy một nắm lá ớt rửa sạch và rang nóng lên, cho chút rượu vào và bọc lại trong một lớp vải mỏng rồi đắp lên vùng bị gai khi còn nóng.
  • Nếu trong quá trình chườm, thuốc ớt bị nguội thì đem rang lại và tiếp tục đắp thêm một lần nữa. Một ngày đắp 2 lần vào buổi sáng và tối sẽ giúp bạn giảm đau bệnh gai cột sống gây nên.

Bài thuốc 2

  • Chuẩn bị : Ớt cay 10 quả ( chọn ớt chỉ thiên càng tốt) ,2 lá đu đủ, rễ cây ớt khoảng 60 gr
  • Cách thực hiện : đem giãn nhỏ từng vị thuốc trên sau đó ngâm với cồn theo tỷ lệ 1/2. Sau đó, dùng hỗn hợp trên xoa bóp vùng đau do gai cột sống. Lưu ý là nên xoa bóp trong thời gian ngắn không nên kéo dài lâu sẽ dễ bị bỏng da.

Lưu ý : Mặc dù ớt có tác dụng làm thuốc giảm đau gai cột sống hiệu quả nhưng với các trường hợp bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, bệnh trĩ, đau mắt đỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng nhiều vì có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Như vậy chúng ta tôi đã chia sẻ cho mọi người về cách chữa gai cột sống bằng ớt hiệu quả ngay tại nhà, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích và tránh xa các cơn đau do bệnh gai cột sống.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *