Khi cơ khỏe là chìa khóa để chữa gai cột sống lưng

Có một nhân tố ảnh hưởng cột sống ẩn sâu trong cơ thể chúng ta. Khi biết cách chữa gai cột sống lưng liên quan nhân tố đó là gì, có thể bạn sẽ rất bất ngờ.

Bạn uống thuốc đều đặn, bạn cũng rất chú trọng trong ăn uống… những điều này chắc là đủ để đẩy lùi căn bệnh gai cột sống. Nhưng đó vẫn không phải tất cả, bạn đã bỏ qua một nhân tố quyết định giúp chữa gai cột sống lưng.

chữa gai cột sống lưng

chữa gai cột sống lưng

Yếu tố quyết định trong chữa gai cột sống lưng

Nhân tố đó chính là nhóm cơ gấp ở vùng hông (hip flexors). Đây là nhóm cơ gắn với cột sống, nắm giữ chuyển động của cơ thể, kiểm soát sự cân bằng, khả năng ngồi, đứng, xoắn, uốn cong và đi bộ của bạn.  Cơ gấp yếu cũng không thể phụ tải trọng cho cột sống.

Mỗi cử động lưng đều tác động tới hông. Khi cơ gấp ở hông co thắt, nó gây nhiều vấn đề ở người bình thường và gây đau nghiêm trọng ở bệnh nhân gai cột sống.  Hầu hết mọi người không nhận ra cơn đau lưng của họ mãi không dứt là do cơ hông quá yếu.

Tham khảo phác đồ gia truyền chữa gai cột sống và cơ lưng yếu, click: chữa gai cột sống

=>> Điều trị bệnh đau dạ dày bằng nước ép đu đủ

Tác động của hông ảnh hưởng toàn bộ cơ thể

Chúng ta không chỉ nói về tình trạng đau nhức, cơ gấp ở hông co thắt còn là nguyên nhân sâu sa của nhiều triệu chứng:

  • Đau khớp ở chân, lưng dưới hoặc hông
  • Tư thế sai
  • Khó ngủ
  • Vấn đề tiêu hóa
  • Vấn đề tuần hoàn
cơ thắt lưng psoas

cơ thắt lưng psoas

Tính linh hoạt của cơ hông là một chỉ số sức khỏe của cơ thể

Hông là cầu nối giữa thân trên và thân dưới, là trung tâm của chuyển động của cơ thể. Cơ mạnh nhất ở vùng hông – đùi là cơ Psoas (cơ thắt lưng) chạy từ vùng lưng giữa vào khung xương chậu và đùi. Đây là nhóm cơ duy nhất kết nối thân trên với thân dưới. Các cơ bám vào cột sống dưới, di chuyển qua khung xương chậu và kết nối với một dây chằng ở đầu xương đùi. Nó cũng gắn với cơ hoành, và ở trên tất cả các cơ quan nội tạng chính của cơ thể. Cơ Psoas hoạt động tốt giúp giữ ổn định hông, giảm tải cho cột sống và bụng, ngoài ra khi cơ vận động còn tiêu thụ đáng kể chất béo dư thừa.

Chẩn đoán độ dẻo dai của cơ gấp ở hông để chữa gai cột sống lưng là rất khó vì nó ẩn sâu trong bụng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng độ chắc khỏe của cơ thắt lưng thông qua các bài tập lưng ít nhất 30 phút/ngày. Xem hướng dẫn các bài tập tại: gai cột sống và cách điều trị

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *