Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam – An Cốt Nam

Mong muốn chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam dứt điểm luôn là hy vọng của người bệnh. Bài thuốc An Cốt Nam ra đời chính là sự đáp lại mong mỏi đó.

Ngay cả nhiều bác sĩ cũng cho rằng bệnh này Tây y không chữa được mà chỉ hỗ trợ giảm đau bằng thuốc cho qua cơn đau cấp, về lâu dài có người chọn hướng phẫu thuật nhưng do tính chất công việc phải ngồi lâu, bê vác thường xuyên mà bị đau trở lại. Y học cổ truyền có thể khắc phục được các vấn đề đó do hướng tới điều trị bệnh sinh là các căn nguyên gây thoái hóa.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Nguyên nhân thoái hóa theo y học cổ truyền

Thoái hóa cột sống do ngoại cảm (Phong hàn thấp) xâm nhập vào cơ thể hoặc nội thương (Huyết ứ, khí trệ, khí huyết hư, can thận hư) gây ra.

Mối tương quan về biểu hiện lâm sàng

  • Huyết ứ, Khí trệ: Đau, tức, nặng, mỏi
  • Nhiệt tý: Thấp khớp cấp, viêm khớp dạng thấp
  • Tích bối thống: Đau cơ cổ lưng, viêm cột sống dính khớp

Thuốc nam chữa thoái hóa cột sống cổ

Các phương pháp y học cổ truyền sử dụng điều trị bệnh cơ, xương, khớp gồm thuốc nam, châm cứu, xoa bóp cùng với thay đổi cách sống, thực dưỡng, tập luyện, tinh thần. Bài viết xin tập trung vào chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam vì đây là phương pháp chính phát huy tác dụng chữa bệnh của dược liệu.

Một bài thuốc muốn hiệu quả thường gồm 2 phần:

  • Thuốc: Dùng ngoài để đắp, bó, xoa, xông.
  • Uống trong: khu phong, tán hàn, trừ thấp, điều hòa khí huyết, bổ thận can

Cấu tạo bài thuốc gồm một vài vị thuốc chính nhằm vào nguyên nhân hay bệnh chính, thảo dược khác điều trị triệu chứng kèm theo, loại bỏ tác dụng phụ có hại của các vị thuốc chính và các thuốc dẫn để điều hòa các vị thuốc, đưa thuốc đến mô đích.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam An Cốt Nam

Điển hình cho bài thuốc gồm các yếu tố trên là thuốc An Cốt Nam. Phác đồ chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam An Cốt Nam “trong uống ngoài bôi” chỉ trong 9 ngày.

Chị Hoa ở Thanh Hóa lấy thuốc An Cốt Nam cho mẹ bị thoái hóa cột sống, từng dùng thuốc cho biết “Mặc dù đã điều trị qua nhiều nơi nhưng không khỏi. Tình cờ biết được địa chỉ, với 4 liệu trình bệnh của mẹ chị đã khỏi hoàn toàn, mẹ chị đã chấm dứt căn bệnh hơn 1 năm nay”. Xem tiếp về cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam mà chị Hoa áp dụng tại: thoái hóa đốt sống cổ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *