Chứng đau lưng của phụ nữ (P1)

Đau lưng là một trong số những căn bệnh khá phổ biến của phụ nữ công sở. Chứng bệnh đau lưng có liên quan mật thiết tới những áp lực công việc, thói quen làm việc của các chị em. Một vài lời khuyên sau sẽ giúp chị em hiểu biết hơn về chứng bệnh này cũng như cách làm giảm những khó chịu mà nó mang lại.

Chứng đau lưng của phụ nữ (P1)

Có hai dạng đau lưng phổ biến. Cả hai dạng đau lưng này khi dùng thuốc giảm đau sẽ biến mất những triệu chứng đau nhưng nó cũng gây ra những tác động xấu. Nếu không được chữa trị kịp thời, chứng bệnh đau lưng sẽ phát triển đến mức nặng, trở thành bệnh mãn tính.

. Viêm: có những cơn đau kéo dài trong vòng hơn ba tháng.
. Mãn tính: Những cơn đau kéo dài hơn, thường xuyên hơn và người bệnh gặp khó khăn trong quá trình chữa trị.

Những nguyên nhân gây ra chứng bệnh

Có nhiều nguyên nhân khiến cho các chị em dân công sở mắc chứng bệnh này như: ngồi lâu ở một kiểu tư thế khi làm việc trước máy tính, ngồi sai tư thế, ít vận động, chịu những áp lực công việc…

Ngồi sai tư thế

Với một người phụ nữ văn phòng, chuyện ngồi trước máy tính hàng giờ để làm việc là điều không tránh khỏi hay như trong thói quen đi bộ hàng ngày thường cúi khom lưng, gù lưng, hoặc lái xe trong tư thế chật chội… tạo nên những vị trí sai cho xương sống khiến các chị em gặp những vấn đề về lưng.

Chế độ ăn hàng ngày

Sau mỗi lần sinh nở, các chị em thường sa sút về sức khỏe. Khoảng thời gian dài mang thai, tấm lưng phải chịu rất nhiều áp lực và dinh dưỡng của cơ thể mẹ dành cho em bé trong bụng không hề ít. Hơn nữa, hàng tháng, các chị em đều có chu kỳ kinh nguyệt. Đó đều là những nguyên nhân khiến cho lưng của các chị em bị tổn thương. Nguyên nhân của tình trạng đau lưng này là do các chị em trong quá trình ăn uống hàng ngày không hấp thụ đủ những chất cần thiết cho cơ thể, để bù đắp những lượng đã mất trong quá trình mang thai, kinh nguyệt hàng tháng…

Những biện pháp cải thiện bước đầu

Một vài cải thiện sau đây được đúc rút từ những nguyên nhân phía trên sẽ giúp các chị em làm giảm phần nào những tác động xấu đến sức khỏe tấm lưng của mình.

Luôn luôn có một tư thế đúng ngay cả trong lúc ngồi, đi và nằm. Đây là một điều rất quan trọng, vì khi các chị em không ý thức được điều này, họ sẽ không thể tiến được những bước xa hơn trong quá trình giảm thiểu sự tác động của bệnh cũng như giảm những đau đớn mà bệnh mang lại.

Đi bộ, nhìn thẳng về phía trước, không nhìn xuống dưới chân. Tư thế đứng khi đúng là tư thế mà cột sống ở trạng thái giống như một đường cong nhẹ hình chữ S.

Tạo một chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi hợp lý hàng ngày. Chế độ ăn ưu tiên cho những thực phẩm giàu canxi.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *