Cùng Tìm Hiểu Về Bệnh Đau Lưng Của Dân Văn Phòng

Ngày nay những dân văn phòng là những người có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh như về mắt, trĩ, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…Và căn bệnh phổ biến nhất hiện nay ở dân văn phòng đó là bệnh đau lưng của dân văn phòng. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh này và có được những cách phòng tránh hiệu quả.

Bạn muốn xem thêm Bệnh Đau Lưng Sau Khi Quan Hệ Ở Nam Giới Và Cách Chữa Đau Lưng để có được cách phòng tránh hiệu quả

Bệnh Đau Lưng Của Dân Văn Phòng

Bệnh Đau Lưng Của Dân Văn Phòng

Nguyên nhân bệnh đau lưng của dân văn phòng

Ít Vận Động

Với dân văn phòng để đếm được các hoạt động cơ thể liên tục là điều gì đó quá xa sỉ, do phải ngồi lâu trong một tư thế chính là nguy cơ chính gây nên các bệnh đau lưng của dân văn phòng Và một số bệnh về cột sống khác như Gai cột sống , Thoát vị đĩa đệm , Thoái hóa cột sống , đau thần kinh tọa…

Song song đó, việc thiếu vận động hàng ngày và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng sẽ mau chóng dẫn đến tình trạng xương trở nên dòn, xốp và tiến nhanh đến quá trình bị loãng xương

Ngồi làm việc sai tư thế

Ngồi quá lâu với tư thế không đúng, như ngồi thõng vai xuống sẽ làm còng lưng gây mệt mỏi, tổn thương cơ bắp và dẫn đến đau lưng mãn tính.

Bị căng cơ nhiều lần

Thao tác công việc đơn điệu, nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần với tần số cao, thời gian nghỉ ngơi ít nên khiến các cơ bắp bị chấn thương, căng cơ quá mức dẫn đến mệt mỏi và đau lưng.

Cách chữa đau lưng cho dân văn phòng

Cách Chữa Đau Lưng Cho Dân Văn Phòng

Cách Chữa Đau Lưng Cho Dân Văn Phòng

Ngồi đúng tư thế

Một số người ngồi không đúng tư thế hay những tư thế xấu trong một thời gian dài rất dễ dẫn tới hiện tượng rối loại xương làm cho lưng nhức mỏi tinh thần căng thẳng. Để tránh vấn đề này, bạn nên:

  • Điều chỉnh chiều cao ghế để làm cho đùi song song với mặt đất.
  • Điều chỉnh chiều cao tay vịn của ghế để duy trì vị trí vai thoải mái và đảm bảo cổ tay thẳng.
  • Khóa lưng ghế ở vị trí thẳng đứng.

Vị trí để chân thoải mái

Nếu bạn nghiêng về phía trước khi sử dụng máy tính thì chân của bạn thường để nó dưới chân ghế. Với hành động này chân bạn rất dễ bị tê cứng do máu khó lưu thông, cuối giờ làm bạn sẽ thấy chân bị tê và to hơn do bị dồn máu.

Để cải thiện tình trạng này khi ngồi trên ghế hai chân mở rộng và thoải mái để cải thiện lưu thông máu dễ dàng.

Thường xuyên nghỉ ngơi để tránh mỏi lưng

Quá tập trung vào công việc cơ thể của bạn sẽ cố định trong một thời gian dài có thể làm giảm lưu lượng máu đến các cơ bắp và làm tăng sự mệt mỏi. Thời gian làm kéo dài và bạn vẫn duy trì chỉ một tư thế đó nó sẽ dẫn tới tình trạng tê và đau điều này là không thể tránh khỏi.

Sử dụng bàn phím ngoài cho máy tính xách tay

Nếu bạn không muốn gặp các vấn đề về cổ tay trong tương lại thì bạn nên duy trì vị trí cổ tay thẳng. Chuyên gia đã đưa ra những gợi ý như sau:

  • Sử dụng một bàn phím bên ngoài: Trong khi sử dụng một máy tính xách tay bạn nên trang bị thêm cho mình một bàn phím bên ngoài để gõ. Nó giúp trong việc giữ cổ tay của bạn vào đúng vị trí.
  • Có hỗ trợ của bàn làm việc: Khi để bàn phím ngoài trên bàn làm việc cánh tay của bạn được thoải mái hơn. Vị trí để bàn phím hướng về phía trước, hướng gần về ghế ngồi giúp tay bạn được nghỉ ngơi trên bàn làm việc.
  • Tăng chiều cao ghế thích hợp: Điều chỉnh chiều cao ghế của bạn giúp cánh tay của bạn dựa hoàn toàn trên tay vịn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho mọi người nhất là những người làm việc trong môi trường văn phòng có được những thông tin về bệnh đau lưng của dân văn phòng để được phòng tránh tốt nhất.

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *