Phụ Nữ Bị Đau Dọc Sống Lưng Khi Mang Thai

Đau lưng là hiện tượng rất phổ biến hiện nay ở rất nhiều người đặc biệt là ở người già và phụ nữ khi mang thai. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hiện tượng đau dọc sống lưng khi mang thai để có cái nhìn rõ hơn về bệnh.

Đau dọc sống lưng khi mang thai

Đau dọc sống lưng khi mang thai

Nguyên nhân khiến phụ nữ đau dọc sống lưng khi mang thai

  • Tăng cân: Trong quá trình mang thai (rõ rệt nhất là 3 tháng đầu tiên), cơ thể của người mẹ sẽ thay đổi rõ rệt. Bào thai càng lớn, cân nặng của người mẹ cũng sẽ tăng theo và khi đó lưng càng phải chịu nhiều áp lực và cảm thấy lưng bị đau mỏi thậm chí là đau buốt dọc sống lưng.
  • Đau lưng do tư thế bị thay đổi: Mang thai làm thai đổi trọng lực cả cơ thể, kết quả là người phụ nữ cũng bị thay đổi tư thế và dáng đi của mình.
  • Do thay đổi nội tiết tố: cơ thể của phụ nữ có thai sẽ sản sinh ra một hormone gọi là relaxin. Hormone này khiến các dây chằng ở vùng xương chậu thư giãn và các khớp trở nên lỏng lẻo hơn để chuẩn bị cho quá trình sinh nở từ đó gây ra cơn đau lưng.
  • Do căng thẳng: Nếu người phụ nữ bị lo lắng, căng thẳng trong quá trình mang bầu cũng sẽ khiến những cơn đau lưng thêm nghiêm trọng hơn, đây là nguyên nhân mà rất ít người chú ý tới.

Bạn muốn xem thêm:

Biểu hiện của đau dọc sống lưng khi mang thai

  • Hiện tượng đau dọc sống lưng khi mang thai có thể là biểu hiện của một số bệnh xương khớp như: thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… Trong đó phổ biến nhất là tình trạng thoái hóa cột sống do các đốt sống bị lão hóa, bệnh thường hay gặp ở người tuổi trung niên và người già.
  • Tuy nhiên, để xác định rõ tình trạng bệnh của mình thì bạn nên đến những bệnh viện chuyên về xương khớp để thăm khám, chiếu chụp…

Triệu chứng đau dọc sống lưng khi mang thai

  • Triệu chứng đau dọc sống lưng khi mang thai là những biểu hiện đau mỏi ở cột sống vùng lưng. Người bị đau dọc cột sống lưng thường biểu hiện bởi những cơn đau âm ỉ, tê nhức vùng lưng, bệnh có thể kéo dài vài ngày, vài tuần hoặc có thể lâu hơn… khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về hiện tượng đau dọc sống lưng khi mang thai, hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bệnh và có những kiến thức bổ ích về bệnh.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *