Đau Tức Lưng Khó Thở Có Gây Nguy Hiểm Chết Người

Hiện tượng đau tức lưng khó thở là một triệu chứng tuy không gây nguy hiểm chết người ngay nhưng lại gây nên nhiều hậu quả xấu tới sức khỏe người bệnh. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về bệnh đau tức lưng khó thở và cách đối phó với triệu chứng này.

Hiện tượng đau tức lưng khó thở

Hiện tượng đau tức lưng khó thở

Đau tức lưng khó thở là triệu chứng bệnh gì ?

Khi người bệnh cảm thấy đau tức lưng khó thở kết hợp đau ngực, họ thường lo sợ nhiều điều tồi tệ vì nghĩ đó là triệu chứng của cơn đau tim, ung thư phổi. Do đó dưới đây là một số nguyên nhân chính gây đau tức lưng :

Viêm sụn sườn gây đau tức lưng khó thở

  • Viêm sụn sườn gây đau dọc theo bờ xương sườn. Nguyên nhân cho tình trạng này vẫn chưa được tìm thấy. Một vài nguyên nhân có liên quan là bị nhiễm trùng từ phẫu thuật, khối u, căng thẳng từ nâng hay ho nặng, một đòn cứng ở ngực và viêm khớp.
  • Người bị viêm sụn sườn thường bị ảnh hưởng ở phía bên trái. Người bệnh thấy đặc biệt đau khi ho và hít thở sâu. Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra nó. Nếu viêm do nhiễm trùng có thể dùng thuốc kháng sinh.

Các cơ liên sườn bị tổn thương gây đau tức lưng khó thở

  • Có cơ ở giữa các xương sườn được gọi là cơ liên sườn. Có hai loại là cơ trong và ngoài. Những cơ này giúp ổn định thành ngực và cho phép thân trên chuyển động. Giống như các cơ bắp khác, cơ liên sườn có thể bị quá tải khi ta thực hiện một hoạt động tốn sức hoặc từ các động tác lặp đi lặp lại như xoay hay ngửa ra hoặc cúi xuống.
  • Khi một cơ bắp bị tổn thương, nó bị rách và viêm. Cơ xương sườn bị rách gây đau buốt khi hít vào hay hắt hơi. Có thể nghỉ ngơi 1, 2 ngày để hồi phục nhưng vì các cơ liên sườn cử động với từng hơi thở nên thời gian phục hồi có thể dài hơn.

Bạn muốn xem thêm:

Biểu hiện đau tức lưng khó thở gây nguy hiểm gì ?

Đau tức lưng khó thở có nguy hiểm không

Đau tức lưng khó thở có nguy hiểm không

Căn bệnh đau tức lưng khó thở có thể liên quan tới lồng ngực và các cơ quan trong ngực như: phổi, màng phổi, tim mạch do đó người bệnh cần theo dõi, xem xét cảm giác đau xuất phát từ đâu, đau như thế nào để biết tránh gây nguy hiểm tới tính mạng.

  • Viêm phổi cấp tính, chứng nghẽn mạch phổi , nhồi máu cơ tim:Những người đã bị bệnh tim mạch bỗng thấy đau tức lưng khó thở, cảm giác đau lan lên hàm, tới cánh tay…có thể là triệu chứng của bệnh nhồi máu cơ tim, không cẩn thận sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
  • Tắc mạch phổi: triệu chứng đau tức lưng khó thở, hơi thở khò khè, thở hơi ngắn… Triệu chứng lưng bị đau đột ngột cộng với khó thở có thể là do tắc mạch phổi hoặc thậm chí là đau tim.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về hiệu tượng đau tức lưng khó thở và sự nguy hiểm của bệnh. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về bệnh và có được những biện pháp phòng và điều trị tốt nhất.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *