Đau Vùng Thắt Lưng Là Bệnh Gì Và Cách Khắc Phục Đau Thắt Lưng

Hiện tượng đau thắt lưng là triệu chứng phổ biến xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, bài viết dưới đây sẽ làm cho bạn hiểu hơn về vấn đề đau vùng thắt lưng là bệnh gì, nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ về bệnh đau cột sống thắt lưng thì hãy đọc bài dưới đây.

Bạn muốn biết Đau lưng là bệnh gì và những triệu chứng đau lưng để hiểu rõ hơn về bệnh

Đau vùng thắt lưng là bệnh gì

Đau vùng thắt lưng là bệnh gì

Đau vùng thắt lưng là bệnh gì ?

Đau vùng thắt lưng là bệnh gai cột sống

Bệnh thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống … cũng chính là bệnh gây ra triệu chứng đau cột sống thắt lưng. Vì vậy, khi có biểu hiện bệnh, bạn cần đến gặp ngay bác sĩ để xác định bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Đau vùng thắt lưng là bệnh đau thần kinh tọa

Dây thần kinh chạy dọc từ tủy sống tới các ngón chân. Biểu hiện đầu tiên khi bị đau dây thần kinh tọa là các cơn đau cột sống thắt lưng, sau đó bệnh nặng hơn có thể lan xuống mông, bắp chân, đùi, mu bàn chân…

Trong trường hợp người bệnh bị nhẹ vẫn có thể vận động đi lại được tuy nhiên cần được chữa trị dứt điểm phòng trường hợp xấu xảy ra.Với những người chủ quan bệnh, không đi khám, bệnh đau dây thần kinh tọa có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: teo cơ, khó đi lại vận động, nặng hơn có thể gây bại liệt vĩnh viễn.

Đau vùng thắt lưng là bệnh thận

Đau vùng thắt lưng là một trong nhiều triệu chứng của bệnh sỏi thận, bởi bệnh thận sẽ khiến đường nước tiểu từ thận xuống bàng quang bị tắc gây ra các cơn đau lưng, đau cơ, đau mỏi thắt lưng, đau cột sống thắt lưng… Người bệnh có thể đến bệnh viện để xét nghiệm nước tiểu hay chụp Xquang để xác định tình trạng và nguyên nhân gây ra bệnh.

Một số biện pháp khắc phục đau vùng thắt lưng

Ngày nay, tỷ lệ người mắc chứng đau vùng thắt lưng là rất lớn, có tới hơn 70% dân số trên thế giới có ít nhất một lần bị đau vùng thắt lưng trong đời, mặc dù trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như khả năng làm việc, vận động nhưng phần lớn người bệnh thường tự điều trị và chỉ đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi bệnh đã có diễn biến phức tạp hơn.

  • Thay đổi tư thế sinh hoạt ngay và luôn. Việc cúi gằm mặt vào máy tính, lưng cong, vẹo là tư thế sai lầm dẫn đến tình trạng thoái hóa cột sống lưng, đau ngang thắt lưng bên phải, bên trái.
  • Yoga: đối với những bệnh nhân bị đau thắt lưng, yoga là một giải pháp tuyệt vời. Yoga giúp giảm sự căng thẳng, đồng thời tăng dẻo dai cho xương khớp rất tốt.
  • Có chế độ ăn uống hợp lí, không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá – tác nhân gây bệnh thận làm đau mỏi ngang thắt lưng.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về vấn đề đau vùng thắt lưng là bệnh gì và những cách phòng tránh bệnh đau cột sống thắt lưng hiệu quả.

Chúc bạn có một cột sống lưng khỏe mạnh!

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *