Đi Bơi Chữa Đau Lưng Chuẩn Theo Các Chuyên Gia

Có rất nhiều bài tập để chữa đau lưng hiện nay như tập xà đơn, đi xe đạp, yoga…bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ cho mọi người phương pháp đi bơi chữa đau lưng hiệu quả ngay tại nhà chỉ với 10 – 15 phút hàng ngày.

Phương pháp đi bơi chữa đau lưng được không

Đi bơi chữa đau lưng

Đi bơi chữa đau lưng

  • Khi đi bơi chữa đau lưng thì cấu trúc cột sống gần như không bị tác động so với các môn thể dục khác như chạy, đạp xe. Trong môi trường nước, trọng lực giảm giúp loại bỏ trọng lượng cơ thể lên các khớp và cột sống.
  • 70% cơ thể là nước, thuở ban đầu chúng ta đã phát triển từ những bào thai trong môi trường nước. Nước nâng đỡ cơ thể, áp lực nước cộng với áp lực của cơ ép vào các mạch máu giúp tăng tuần hoàn máu.
  • Bơi cũng rất tốt cho những người hay bị đau lưng hoặc bị các bệnh về cột sống. Các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân của mình coi điều trị dưới nước và bơi nhẹ nhàng là một phần trong quá trình phục hồi, tăng sự dẻo dai cho cơ thể.
  • Nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn sẽ giảm 50% tình trạng căng thẳng ở các khớp nếu tập luyện ở mức nước ngang hông, giảm 75% khi tập ở mức nước ngang ngực. Lúc bơi, nhóm cơ lưng cũng được củng cố giúp kìm chế sự thoái hóa của cột sống.
  • Không chỉ giảm căng thẳng cho khớp mà bơi cũng giúp thư giãn tâm hồn, tạm quên đi những áp lực trong cuộc sống.

Bạn muốn xem thêm:

Cách đi bơi chữa đau lưng chuẩn theo chuyên gia

Để chữa đau lưng bằng cách đi bơi tốt nhất bạn nên có một huấn luyện viên dạy bơi để chỉ dẫn những động tác, tư thế chuẩn thích hợp.

  • Nếu bơi sấp phải giữ cân bằng cơ thể trong nước, đầu thẳng sẽ tốt hơn là nâng đầu lên khỏi mặt nước.
  • Nếu bơi sải, nghiêng cơ thể sang bên để lấy hơi, vẫn giữ cằm trong mực nước không để đầu ngửa ra sau.
  • Bạn cảm thấy quá khó khăn để thực hiện những điều trên, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các dụng cụ bơi. Dùng ống thở để cổ không phải vận động lấy hơi, dùng kính bơi để hạn chế tối đa cử động đầu sai lệch nhằm ngăn nước vào mắt, dùng phao để không phải lo lắng cho tư thế bơi chữa đau lưng của mình.

Những sai lầm khi bơi khiến bệnh đau lưng càng nặng

  • Bơi tốt như vậy nhưng vài người bệnh phản ánh rằng cơn đau không cải thiện dù vẫn chăm chỉ đi bơi chữa đau lưng 3 buổi/tuần. Nguyên nhân chính cho việc này là vận động ưỡn thắt lưng, ngửa cổ ra sau lặp đi lặp lại khi bơi.
  • Khi bơi sải, bơi ếch và bơi bướm (nói chung là bơi sấp) vùng thắt lưng ưỡn quá mức khiến lưng đau. Bơi sấp đặc biệt không thích hợp với người bị thoái hóa, thoát vị đốt sống cổ do cột sống trên ngửa ra sau lặp lại nhiều lần để hít thở, lúc này bơi ngửa sẽ thích hợp hơn.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về phương pháp đi bơi chữa đau lưng hiệu quả chỉ với thời gian ngắn. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bệnh và có được những kiến thức bổ ích.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *