Điều trị bệnh gai cột sống thực dưỡng

Điều trị bệnh gai cột sống theo phương pháp thực dưỡng là một đường lối trị bệnh dựa vào cơ chế miễn nhiễm tự nhiên, dùng để chữa gai cột sống ở giai đoạn đầu.

Con đường gai cột sống hình thành

Thoái hóa cột sống làm cho thoái hóa bao xơ của đĩa đệm, dẫn đến bao xơ bị nứt nẻ, tạo khe hở cho nhân nhầy thoát ra ngoài, gây nên thoát vị đĩa đệm. Khối thoát vị lồi ra kéo theo màng xương cạnh nó, sau một thời gian xương sẽ mọc ra theo tạo thành những vành xương gọi là “gai cột sống”.

điều trị bệnh gai cột sống

Điều trị bệnh gai cột sống

Chụp X-quang sẽ thấy hình ảnh những mỏm xương nhô ra. Nếu khối thoát vị đĩa đệm gây đau nặng hay tê yếu, bệnh nhân đi khám và được điều trị sớm, lúc đó “gai” chưa kịp hình thành. Trái lại các khối thoát vị không gây ra triệu chứng gì do không gây chèn ép vào thần kinh nên bệnh âm thầm tiến triển tạo ra những cái “gai cột sống”. Tuy nhiên chỉ những trường hợp “gai cột sống ” gây đau mới cần phải phẫu thuật cắt bỏ gai.

Cách chữa gai cột sống có tại: chữa gai cột sống

Điều trị bệnh gai cột sống

Một nguyên nhân cơ bản nhưng đơn giản cho bất cứ bệnh nào đó là dinh dưỡng. Với gai cột sống canxi không được dung hòa trong chất lỏng để nó không tập trung lại tạo “gai” hay sỏi thận. Khi canxi đi vào cơ thể nhưng không được xử lý, nó có thể được vận chuyển đi đi lại lại khắp cơ thể bởi vì không thể được sử dụng. Can-xi vô cơ dư thừa có thể đóng chung quanh các khớp xương, tạo gai.

điều trị bệnh gai cột sống

Điều trị bệnh gai cột sống qua thực dưỡng

Cách điều trị gai cột sống qua thực dưỡng

Với những tình huống nghiêm trọng – như bệnh gai cột sống, bệnh nhân nên dùng lượng gấp hai bảng công thức này trong mỗi bữa ăn. Canxi được vận chuyển tới nơi cần thiết, làm tan ở những nơi thừa thãi canxi và ngăn không cho nó lắng đọng ở đó một lần nữa.

Vitamin C 100g
Vitamin B6 20 mg
Calcium 110 mg
Magnesium 25 mg

Canxi chỉ được hấp thụ khi dạ dày có môi trường axit phù hợp. Những người có vấn đề đau lưng mãn tính và hạn chế vận động không nên ăn quá nhiều thức ăn chứa axit: canxi trong thức ăn không hoàn toàn được hấp thụ trong ruột, có khoảng 70- 80% không được hấp thụ mà lưu lại trong phân; chủ yếu là do ion canxi kết hợp với các ion dương trong thực phẩm như axit phytic, axit ôxalic và axit béo,… tạo thành muối canxi không hoà tan.

Tìm hiểu thêm về bệnh tại đây: gai cột sống
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *