Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Ngày nay đông trùng hạ thảo đang là dược liệu được rất nhiều người sử dụng để bồi bổ sức khỏe thay thế cho nhân sâm, hồng nhung, kỳ dược…Nhưng sử dụng loại thảo dược này như nào để có hiệu quả tốt nhất, bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong nhé.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Loại Đông trùng hạ thảo bản chất là một dạng kí sinh trùng của loài nấm, đây được xem như là một loại đông dược quý hiếm. Phần dược tính của đông trùng hạ thảo đã được kiểm chứng khi chiết xuất các chất từ nấm ( nấm Ophiocordyceps sinensis ) được sử dụng từ rất lâu trong y học cổ truyền trung hoa và y học tây tạng.

đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Tại sao lại có tên gọi là đông trùng hạ thảo, có rất nhiều câu hỏi đặt ra đông trùng hạ thảo là con gì? Hay đông trùng hạ thảo là cây gì? Thực chất đông trùng hạ thảo là cái tên xuất phát từ hình ảnh thực tế của nó. Khi quan sát vào mùa đông thì nhìn nó giống như một cặp các thể giống con sâu ( đông trùng ) còn mùa hạ thì nhìn chúng như một loài thực vật ( hạ thảo )

Thành phần trong đông trùng hạ thảo

Theo các phân tích của khoa học trong thành phần của đông trùng hạ thảo có 17 axit amin khác nhau, lipit và nhiều nguyên tố vi lượng Al, Si, K, Na …

Nhiều dược liệu quý còn được tìm thấy , nó còn chứa nhiều vitamin : trong 100g đông trùng thì chứa 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…

Hướng dẫn đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

  • Chuẩn bị : đông trùng hạ thảo tươi ( nếu không có tươi thì khô cũng được ) và khoảng 1 lít mật ong nguyên chất.
  • Cách thực hiện : Dùng 100g đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 1 lít mật ong nguyên chất. Ngâm trong khoảng 7 ngày và sau khoảng thời gian đó thì có thể lấy ra dùng, mỗi ngày dùng 1 lượng từ 20-30ml trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng.

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong giúp bồi bổ sức khỏe và chữa các bệnh hen xuyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với những người hút thuốc lá nhiều.

Ngoài ra, theo nghiên cứu công bố trên Tập San Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms) thì sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn hỗ trợ điều trị một số bệnh sau:

  • Kích thích hệ miễn dịch
  • Hỗ trợ điều trị ung thư
  • Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, thận, gan, phổi
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục
  • Giảm lượng cholesterol trong máu
  • Chống mệt mỏi
  • Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cách sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng gì trong việc chữa bệnh của đông trùng hạ thảo với mật ong, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự kết hợp giữa mật ong với dược liệu này.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *