Người Bị Gai Cột Sống Nên Uống Sữa Gì Mà Bạn Nên Biết

Người bị bệnh gai cột sống cần phải rất chú ý đến bữa ăn hàng ngày nhất là các chất cung cấp thêm canxi, vitamin cho cơ thể. Sữa cũng là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho người bệnh gai cột sống, nhưng có nhiều người chưa biết gai cột sống nên uống sữa gì thì tốt cho quá trình điều trị.

Bị gai cột sống có nên uống sữa không ?

Gai cột sống có nên uống sữa không

Gai cột sống có nên uống sữa không

  • Ngoài sử dụng thuốc, các phương pháp vật lý trị liệu hay phẫu thuật, tập thể dục đều đặn thì chế độ ăn uống vô cùng qua trọng để hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống đạt hiệu quả cao nhất.
  • Theo các bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng và xương khớp thì người bị gai cột sống nên uống sữa có giàu canxi, các loại vitamin D, C, B12,… sẽ giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe và dẻo dai.
  • Sữa có chứa hàm lượng canxi cao, chiếm 99% tham gia quá trình cấu trúc xương cốt. Bên cạnh đó, canxi không những phòng chống loãng xương mà còn giúp bổ sung lượng canxi đang bị thiếu hụt nghiệm trọng gây tình trạng gai cột sống ở nhiều người.

Bạn muốn xem thêm:

Người bị gai cột sống nên uống sữa gì ?

Gai cột sống nên uống sữa gì

Gai cột sống nên uống sữa gì

Sữa đậu nành tốt cho người gai cột sống

  • Với những người kiêng có chế độ kiêng khem như bệnh tiểu đường không thể sử dụng sữa bò thường xuyên, bị gai cột sống nên uống sữa gì? Lời khuyên cho bạn là nên thay thế bằng sữa đậu nành.
  • Trong sữa đậu nành có chứa canxi cao, có thể cung cấp ¼ lượng canxi trong sữa. Ngoài ra, sữa đậu nành giàu protein, ít chất béo phù hợp cho những người giảm cân, giữ cân nặng phù hợp, không ảnh hưởng đến cột sống và mức độ bệnh gai xương trầm trọng.

Gai cột sống nên uống sữa bò và sữa chua

  • Bạn nên uống 1 ngày một cốc sữa tách béo sẽ cung cấp 306 mg (tương ứng 31% DV canxi) cho cơ thể bạn. Những loại sữa này dễ uống thay thế các loại sữa thường.
  • Ngoài ra, sữa chua không những tốt cho hệ tiêu hóa mà còn cung cấp lượng canxi đáng với xương cốt của bạn. Uống 1 cốc sữa chua có hàm lượng canxi tương đương với một cốc sữa 250ml.
  • Bên cạnh đó, 1 ly sữa bò giúp cung cấp 270 mg canxi cho hệ xương cốt của người bị gai cột sống.

Lưu ý : người bị bệnh gai cột sống có thể bổ sung các loại sữa trên trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhằm giúp tăng sự đàn hồi, chắc khỏe để hỗ trợ chữa bệnh được dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại rau xanh như đỗ cô ve, bắp cải, súp lơ xanh, các loại hoa quả tươi hay tôm, cá,.. cũng chữa nguồn canxi tốt cho xương cốt.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về vấn đề người bị gai cột sống nên uống sữa gì ? và có nên uống sữa không. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *