Gai cột sống và cách điều trị bằng một cuộc sống năng động

Thay vì đi tìm gai cột sống và cách điều trị phụ thuộc quá nhiều vào bác sỹ. Bạn hãy tự chọn cho mình một lối sống tích cực, bệnh sẽ tự khắc lùi xa.

gai cột sống và cách điều trị

gai cột sống và cách điều trị

Trong khi các biện pháp trị liệu khó mà làm gai cột sống biến mất hoàn toàn, sức mạnh của tập luyện có thể giúp người bệnh đối phó với đau đớn. Yếu cơ lưng, cơ bụng gây khó khăn cho cột sống để nâng đỡ cơ thể và chuyển động. Luyện cơ bắp làm ổn định cột sống, cơ bắp khỏe khiến cơn đau cũng giảm đi.

Gai cột sống và cách điều trị 

Người bệnh thường sợ tập luyện vì cho rằng sẽ bị đau nhiều hơn. Thực tế, tập thể dục không chỉ tăng cường thể chất mà còn cải thiện tinh thần, cho một tâm trạng thoải mái. Thay vì dùng thuốc giảm đau, thể dục chứng tỏ hiệu quả hơn cả.

Yoga

gai cột sống và cách điều trị

yoga điều trị gai cột sống

Không giống như các phương pháp điều trị y tế nhằm sửa chữa bộ phận cơ thể, yoga tác động đến nhiều cấp độ sức khỏe cùng một lúc. Các tư thế trong yoga có thể làm tăng tính linh hoạt, luyện sức mạnh cơ bắp và lặp lại sự cân bằng trong cơ thể. Thiền và thở sâu giảm căng thẳng, thúc đẩy cảm giác hạnh phúc.

 Tham khảo nguyên nhân, triệu chứng của bệnh tại: gai cột sống

Pilate

pilate

pilate

Pilates tập trung vào kiểm soát chuyển động, tư thế và hơi thở. Được ưa chuộng bởi các vũ công chuyên nghiệp, bài tập kiểu này nhằm cải thiện sự cân bằng trong khi vẫn luyện tập sức mạnh cơ bắp, sức bền và tính linh hoạt. Trong một thử nghiệm lâm sàng năm 2006, các nhà nghiên cứu phân ngẫu nhiên 21 tình nguyện viên bị đau lưng được điều trị bằng Pilates và 18 người bệnh khác vẫn tiếp tục hoạt động thể chất thông thường có tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi cần thiết. Sau 1 năm áp dụng gai cột sống và cách điều trị, mức độ đau trung bình ở những người trong nhóm Pilates chỉ bằng một nửa số người luyện tập bình thường.

Aerobic

Các bài tập aerobic cho lưng cũng có hiệu quả. Đi bộ, đạp xe ở máy tập (tránh đạp xe thật) hoặc leo cầu thang có tác dụng với một số bệnh nhân gai cột sống.

Tập dưới nước

Gai cột sống và cách điều trị bằng bài tập dưới nước có hiệu quả ngang bằng các chương trình tập luyện khác. trọng lượng cơ thể giảm đi do sức nâng của nước. Trải nghiệm dưới nước cũng kích thích người bệnh tập luyện, thú vị hơn những bài tập bình thường khác.

Bạn có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều bài tập với nhau. Lối sống thụ động đang giết chết bạn. Hãy tập cho mình một lối sống năng động hơn, cơn đau ắt sẽ tự biến mất.

chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *