Gai Cột Sống Vì Sử Dụng Điện Thoại Là Tại Đâu

Thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng đang là sản phẩm rất ưa chuộng hiện nay với nhiều tính năng cũng như lợi ích khi sử dụng. Thế nhưng theo các nhà khoa học nghiên cứu nếu sử dụng nhiều sẽ gây nên các bệnh về cột sống, dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh gai cột sống vì sử dụng điện thoại.

Gai cột sống vì sử dụng điện thoại là tại đâu

Gai cột sống vì sử dụng điện thoại

Gai cột sống vì sử dụng điện thoại

  • Với những tính năng thông minh của các thiết bị di động đã khiến người dùng có thể dành hàng giờ để đọc báo, xem phim, chơi điện tử, gọi điện thoại hay gửi tin nhắn,… mà không hề biết chán. Thế nhưng, các nhà khoa học về cột sống và phục hồi chức năng đã nghiên cứu và chứng minh rằng sử dụng các thiết bị di động nhiều, không đúng tư thế sẽ gây áp lực lớn lên cột sống. Và tất nghiên nguy cơ bị bệnh gai cột sống vì sử dụng điện thoại là không thể tránh khỏi!
  • Bên cạnh đó, các nhà khoa học cho biết, trung bình mỗi người một ngày dùng các thiết bị di động từ 2-4 giờ tương đương khoảng 700- 1400 giờ/ một năm. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra với tư thế cúi hay nghiêng đầu sẽ làm nguy cơ bị các bệnh về cột sống như thoái hóa cột sống cổ hoặc gai cột sống vì sử dụng điện thoại và có thể phải mổ mới điều trị được.
  • Mặt khác, với những người thường xuyên sử dụng di động có thể dẫn tới loãng xương do sóng điện từ (hay còn gọi là tia bức xạ) gây ra.
  • Các chuyên gia cũng cho hay, ở tư thế bình thường cột sống cổ chịu một khối lượng áp lực khoảng 4,5 kg. Tuy nhiên, khi cổ nghiêng góc 15 độ, 30 độ hay 40 độ mức tăng áp lực lên cột sống cổ lần lượt là 12 kg,18 kg và 22 kg. Khi góc nghiêng của cổ đạt tới 60 độ – tư thế quen thuộc khi cúi xuống sử dụng smartphone hay máy tính bảng của nhiều người thì lúc này cột sống cổ phải chịu trọng lượng tương đương là 27kg!

Bạn muốn xem thêm:

Cách phòng bệnh gai cột sống vì sử dụng điện thoại

Để phòng ngừa bệnh gai cột sống vì sử dụng điện thoại, smartphone hay máy tính bảng thì bạn nên:

  • Giữ tư thế phù hợp, không nên cúi đầu quá thấp khi dùng các thiết bị di động.
  • Không sử dụng smartphone hay máy tính bảng trong nhiều giờ liền.
  • Chỉ sử dụng các thiết bị di động khi thật cần thiết.
  • Khi có dấu hiệu đau cột sống do dùng các thiết bị di động thì bạn nên thư giãn bằng cách vận động nhẹ nhàng với bài tập cổ kết hợp sử dụng thực phẩm giàu vitamin D, C, B12 hoặc canxi.
  • Nếu triệu chứng đau nhức cổ vẫn không hề thuyên giảm thì bạn nên đi khám vì có thể bạn đang bị bệnh gai cột sống cần chữa trị kịp thời.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về nguyên nhân gây bệnh gai cột sống vì sử dụng điện thoại, máy tính bảng…Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh và có được những thời gian sử dụng hợp lí.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *