Giải Đáp Thắc Mắc Bị Đau Lưng Sau Sinh Ở Người Mới Làm Mẹ

Đối với mỗi người phụ nữ thì được làm mẹ là điều gì đó rất cao quý, nó là một hạnh phúc to lớn trong cuộc đời. Nhưng để có được những hạnh phúc đó thì họ phải trả giá cho sự đau đớn trong suốt quá trình mang thai, Không những thế người mẹ còn bị đau lưng sau sinh .Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về vấn đề này để những người chồng cảm thấy thương yêu vợ hơn.

Bạn muốn biết Hiện Tượng Đau Lưng Khi Mang Thai Ở Bà Bầu Có Nguy Hiểm không để từ đó có cách phòng tránh hợp lí

Nguyên nhân bị đau lưng sau sinh ở phụ nữ

Bị đau lưng sau sinh

Bị đau lưng sau sinh

Đây là triệu chứng mà hầu hết các mẹ sau khi sinh mổ đều gặp phải và cảm thấy khổ sở vì điều này. Thậm chí nhiều mẹ còn chia sẻ, triệu chứng bị đau lưng sau sinh kéo dài cả năm mà không hết do tác dụng phụ của thuốc gây tê được chích vào sương sống trước khi sinh mổ khoảng 3-5 phút. Ngoài ra, một số mẹ còn gặp biến chứng phụ như đau đầu sau sinh mổ, theo các bác sĩ tỷ lệ đau đầu sau sinh mổ khá nhỏ, chủ yếu là bị đau lưng.

Dưới đây là 3 nguyên nhân gây cho bà mẹ bị đau lưng sau sinh mổ :

Đau lưng do sai tư thế cho con bú

  • Cho con bú và nhìn con bú say sưa là điều khiến mọi bà mẹ cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, tư thế chăm chú nhìn con bú, tìm cách để bé bú được thoải mái, khiến cơ thể phải gập người, gồng người lên nhìn con bú vô tình làm căng cơ cổ và lưng. Đây là nguyên nhân bị đau lưng sau sinh hầu hết ở nhiều phụ nữ mới sinh con.
  • Thậm chí ngay cả ban đêm, khi mà cơ thể ngườiphụ nữ đã mệt mỏi vì một ngày dài chăm sóc bé, nhưng vì mong bé được bú thoải mái nên mẹ vẫn luôn cho bé bú ở tư thế ngồi, đặt em bé trong vòng tay của mình. Tư thế tĩnh kéo dài gây mệt mỏi cơ bắp, dẫn đến đau lưng sau sinh hoặc thải sản dịch chậm gây tụ máu vùng chậu, rất dễ gây ra đau lưng.

Đau lưng do thiếu canxi

  • Khi cơ thể thai phụ thiếu canxi, lượng canxi trong các bữa ăn hằng ngày không đủ đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể, đặc biệt trong giai đoạn thai kỳ thường đòi hỏi một nhu cầu canxi nhiều hơn bình thường để đáp ứng sự tăng trưởng đột biến của bé nên những cơn đau lưng của mẹ có thể trở nên đau đớn, khó chịu hơn.
  • Sau khi sinh con, mẹ vẫn cho con bú thường xuyên nên vẫn cần một lượng canxi lớn đáp ứng cho cơ thể. Nếu nhu cầu canxi không đủ có thể gây ra hiện tượng đau lưng, việc thiếu hụt canxi trong quá trình mang thai đến sau khi sinh kéo dài sẽ khiến tăng cao khả năng gây đau lưng cho cơ thể.

Đau lưng do thuốc gây tê tủy sống

Đây là việc làm cần thiết giúp các bà mẹ sinh mổ không cảm thấy đau đớn, thường bác sỹ sẽ gây tê trực tiếp vào tủy sống dưới lưng. Lúc đầu bạn có thể không thấy đau, nhưng sau đó những cơn đau lưng kèm theo tác dụng phụ của thuốc sẽ khiến bạn đau nhiều hơn bình thường.

Cách chữa đau lưng sau sinh mổ hiệu quả

Cách chữa bệnh đau lưng sau sinh

Cách chữa bệnh đau lưng sau sinh

Hiện tượng bị đau lưng sau sinh là một điều khá phổ biến hiện nay, Và bệnh sẽ biến mất đi sau khoảng một thời gian dài tùy thuộc vào mỗi người, dưới đây là một số cách chữa đau lưng sau khi sinh giúp thời gian các bà mẹ phải gánh chịu giảm ngắn.

  • Nghỉ ngơi thư giãn khi có thể.
  • Không nên làm việc gì quá lâu, đi lại nhẹ nhàng.
  • Dùng các loại đai hỗ trợ khi đi đứng, nằm, ngồi.
  • Tập các bài thể dục nhẹ nhàng, bơi lội.
  • Xoa bóp, massage làm dịu các cơn đau cơ khớp, nhất là ở vùng lưng, hông, bắp chân và cổ, lưu thông máu tốt..
  • Chọn tư thế cho con bú: Khi bế bé, các bạn nhớ để bé nằm sát người mình để tránh tạo áp lực cho lưng phải cúi xuống. Bạn cũng đừng xoay vặn cơ thể sẽ càng làm cho lưng đau hơn.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề bị đau lưng sau sinh mà nhiều bà mẹ còn đang chữa hiểu rõ về bệnh, hi vọng bài viết sẽ giúp các bà mẹ nhanh chóng thoát khỏi các cơn đau lưng và những ông chồng cũng cảm thấy thương yêu vợ hơn.

Chúc bạn luôn có một cột sống lưng khỏe mạnh !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *