Các Bước Dùng Hạt Đu Đủ Chữa Gai Cột Sống

Phương pháp dùng hạt đu đủ chữa gai cột sống là một biện pháp chữa bệnh mà kết quả có thể kiểm tra qua chụp phim X-quang, MRI chỉ sau khoảng một tháng áp dụng.

Thành phần hạt đu đủ chữa bệnh

Dùng đu đủ chữa bệnh gai cột sống

Dùng đu đủ chữa bệnh gai cột sống

Đu đủ vốn là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe tác dụng nhuận trường, thanh nhiệt. Đu đủ chín vàng ăn tươi hoặc chế biến để dùng điều trị bệnh dạ dày đều tốt. Theo “trung dược đại  từ điển”, đu đủ chứa một loại kiềm có tác dụng phòng chống ung thư và sát trùng, diệt khuẩn. Người tàu mệnh danh đu đủ là “vua quả Lĩnh Nam” vì hương vị độc đáo và tác dụng chữa bệnh toàn thân của nó.

Các bộ phận của cây đu đủ như thân, rễ, lá, quả đu đủ xanh đều chứa chất papain. Papain là một enzyme thực vật, phá cấu trúc gai đốt sống. Một trong những nguyên nhân gây gai cột sống là do canxi thừa tạo thành, papain có thể phá hủy phần mỏm xương thừa tạo gai này. Hàm lượng papain đặc biệt cao trong hạt đu đủ chữa gai cột sống vừa chín tới vẫn hơi xanh.

Bài viết liên quan:

Cách dùng hạt đu đủ chữa gai cột sống

Giã nát hạt đu đủ chữa gai cột sống

Giã nát hạt đu đủ chữa gai cột sống

  • Bước 1: Bổ đôi quả đu đủ, bạn sẽ thấy nhiều hạt nằm bên trong. Những hạt này vẫn có một lớp màng nhầy mỏng bao ngoài. Lấy thìa xúc hạt đu đủ cho vào trong cái rá rồi xát cho bong hết màng nhày, sau đó nếu cẩn thận hơn có thể đặt hạt lên một miếng vải sạch hút nược để giảm ẩm.
  • Bước 2: Đổ chỗ hạt đu đủ đã tách màng ngoài vào một cái cối rồi giã nát. Giã càng nát càng tốt rồi cho vào một khăn vải mùng, quấn lại để đắp hoặc có thể cho vào một khăn dài để quấn quanh lưng.
  • Bước 3: Đắp vải đã quấn thuốc lên vùng bị gai trong nửa tiếng, quá thời gian da rất dễ bị bỏng và bị rộp. Tùy kích cơ gai mà đắp, thường là 10-15 ngày. nếu gai quá to thì tăng thời gian lên một tháng. Sau một tháng đi chụp phim lại xem gai có bị bào mòn đi chút nào không.

Ngoài cách dùng hạt đu đủ chữa gai cột sống, các y sỹ dân tộc còn dùng ngoài để làm sạch vết thương bẩn, nhiễm trùng vì thành phần glucozit caricin và myrysin trong hạt tính kháng khuẩn mạnh.

Nguồn:  http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *