Hãy bảo vệ đầu gối của các vận động viên trẻ

Các cầu thủ trẻ không hẳn lúc nào cũng chơi thể thao vì thú vui và sở thích – họ chơi còn vì mục tiêu muốn giành chiến thắng. Đôi khi vì danh hiệu và phần thưởng đạt được, nhiều cầu thủ trẻ đã cố gắng vượt quá khả năng giới hạn của bản thân. Tuy nhiên tất cả những quá trình tập luyện cố gắng đó đều góp phần làm sức khỏe bị hao tổn, ảnh hưởng đến các bộ phân của cơ thể, đặc biệt là vùng đầu gối.Các bác sĩ hiện đang cố gắng hết sức cải tiến các kĩ thuật mới nhằm giúp các vận động viên trẻ tránh những tổn thương đầu gối để họ có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thể thao.

Hãy bảo vệ đầu gối của các vận động viên trẻ
Nathan Green, một vận động viên trẻ tâm sự: “Anh biết rằng phải mất rất nhiều thời gian và khổ luyện mới có thể  trở thành một cầu thủ hàng đầu”. Tuy nhiên giấc mơ trở thành một vận động viên trong đội tuyển của trường đã tan biến khi anh bị một chấn thương ở dây chằng phía trước đầu gối. Những phẫu thuật thông thường sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của đĩa sụn. Eric Wall, một bác sĩ giải phẫu khoa chỉnh hình thuộc Bệnh viện nhi trung tâm Cincinnati đã thực hiện một ca giải phẫu tái tạo gân cho Green, và giúp cậu bé có thể trở lại với sân bóng. Bác sĩ Wall đã sử dụng vùng gân kheo của Green để tái tạo dây chằng mới. Kĩ thuật này không hề tác động đến đầu sụn cũng như sự phát triển sau này của cậu bé Green.

“Khi trưởng thành đường nối này sẽ phát triển và đi xuyên qua đầu sụn. Theo cách này, gân nối sẽ phát triển theo chiều ngang, đi ngang qua vùng đầu gối, gân nối sẽ khoan xuyên qua bên dưới đĩa sụn, do vậy không ảnh hưởng tới đĩa sụn của đầu gối bệnh nhân”, bác sĩ Wall cho biết.

Hiện tại Green đã có thể trở lại sân tập. Đây là kĩ thuật tiến bộ nhất hiện nay, trước đây với những chấn thương như thế này các cầu thủ sẽ vĩnh viễn không thể trở lại sân tập.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *