Hiện Tượng Bị Đau Lưng Khi Ngủ Dậy Vào Buổi Sáng

Hiện nay có rất nhiều người bị đau lưng khi ngủ dậy và gây nên những triệu chứng khó chịu cho người bệnh, Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về bị đau lưng khi ngủ dậy là bệnh gì và những nguyên nhân chính gây bệnh.

Nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng khi ngủ dậy

Đau lưng khi ngủ dậy

Đau lưng khi ngủ dậy

  • Đau lưng khi ngủ dậy do chiếc gối đầu : chiếc gối là công cụ hỗ trợ cho cổ của bạn được thoải mái và có một giấc ngủ ngon hơn. Nhưng nếu bạn đang nằm trên một chiếc gối quá mềm thì nó sẽ không hề tốt cho cổ và lưng của bạn đâu nhé! Hãy thử thay bằng một chiếc gối nước hoặc một chiếc gối có độ cao vừa phải sẽ giúp cổ và lưng tránh được những cơn đau.
  • Bị đau lưng khi ngủ dậy do chiếc nệm đang nằm : bạn đang nằm trên một chiếc đệm quá cứng hoặc quá mềm thì nó chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng đau lưng khi ngủ dậy. Nếu ngủ trên một tấm nệm có độ cứng vừa phải thì nó sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn vào mỗi buổi sáng và chắc chắn rằng, bạn sẽ không bao giờ bị cơn đau lưng ghé thăm.
  • Bị đau lưng khi ngủ dậy vì sai tư thế ngủ : Một trong những nguyên nhân phổ biến của bệnh đau lưng khi ngủ dậy đó là do tư thế ngủ. Nếu trong liên tục 8 giờ ngủ liên bạn không hề thay đổi vị trí thường xuyên thì chính điều đó đã gây ra những cơn đau. Ngủ trong một tư thế làm cho cột sống bị căng thẳng và những cơn đau ở phần lưng sẽ ghé thăm bạn. Ngủ nghiêng hoặc nằm úp sấp sẽ làm cho xương chậu bị nghiêng và gây nên đau lưng.

Bạn muốn xem thêm:

Gặp hiện tượng đau lưng khi ngủ dậy chữa như thế nào ?

Tư thế ngủ thoải mái chữa đau lưng khi ngủ dậy

Tư thế ngủ thoải mái chữa đau lưng khi ngủ dậy

  • Sử dụng nệm thoải mái : việc thay thế một chiếc nệm mới nếu bạn đang dùng một chiếc nệm kém chất lượng chính là phương thuốc hữu hiệu để diệt trừ đau lưng khi ngủ dậy. Nếu chiếc nệm bạn đang nằm quá cũ và chảy xệ nhưng bạn vẫn chưa đủ tiền để sắm một chiếc nệm mới, thì hãy kê thêm chiếc chăn ở dưới nệm.
  • Massage lưng trước khi đi ngủ : thư giãn các cơ bằng cách massage lưng trước khi đi ngủ là phương pháp giúp bạn đánh bay cơn đau lưng khi ngủ dậy.
  • Thay đổi tư thế ngủ thoải mái : ngủ nghiêng một bên, ngủ thẳng người, ngủ sấp

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về hiện tượng bị đau lưng khi ngủ dậy cũng như những nguyên nhân chính gây bệnh. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bệnh và thay đổi thói quen để không gặp phải hiện tượng này nữa nhé.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *