Những Cách Massage Chữa Đau Lưng Hiệu Quả Theo Các Chuyên Gia

Theo lời khuyên của các chuyên gia xương khớp thì cách massage chữa đau lưng là phương pháp rất hợp lí , có hiệu quả và an toàn nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho mọi người về việc massage trị đau lưng.

Bạn muốn xem thêm một số cách Áp Dụng Bài Xoa Bóp Chữa Đau Lưng Hiệu Quả Ngay Tại Nhà mà ưa chuộng hiện nay

Cách massage chữa đau lưng

Cách massage chữa đau lưng

Cách massage chữa đau lưng

Hiện nay đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc massage trị đau lưng rất tốt , giúp người bệnh thông kinh mạch, giảm đau, giảm viêm, giảm xưng…Dưới đây là một số động tác, cách massage chữa đau lưng được mọi người sử dụng và cho thấy công dụng rất tốt.

Động tác massage chữa đau lưng bằng cách xoa

Trước tiên, để bệnh nhân nằm sấp với tư thế thật thoải mái. Động tác massage trị đau lưng đầu tiên là xoa, để hai bàn tay xòe rộng ra, tác động lên vùng lưng nhẹ nhàng. Xoa vòng quanh lưng theo kiểu xoa tròn đều đặn. Cách này hỗ trợ điều trị đau lưng do gai cột sống rất hiệu quả.

Động tác massage trị đau lưng bằng cách bóp

Đây là động tác tác dụng lực giúp lưu thông máu bằng cách sử dụng bàn tay từ ngón cái và các ngón còn lại bóp vào phần cơ lưng. Nên bóp ở vùng trọng tâm bị đau và đang co cứng lại để cải thiện hiện tượng này.

Động tác massage chữa đau lưng bằng cách bấm

Có thể coi đây như là phương pháp bấm huyệt trong cách massage chữa đau lưng. Người thực hiện dùng ngón tay bấm vào phần lưng bị đau. Bấm từng điểm một sau cùng là lại day và xoa để lưu thông khí huyết vùng này.

Động tác massage trị đau lưng bằng cách day

Dùng mu bàn tay tác động mạnh vào vùng lưng đau. Bạn có thể vừa day, vừa ấn sao cho vùng da xoay đều theo tay, chỉ nên tác dụng lực vừa phải không nên day mạnh quá.

Động tác massage chữa đau lưng bằng cách xát

Tiếp đến là động tác xát, dùng tay chà xát với lực hơi mạnh lên vùng lưng bị đau. Thực hiện liên tục xát ngang, xát dọc với hai bàn tay ngược chiều nhau.

Chú ý : trong quá trình áp dụng cách massage chữa đau lưng bạn nên kết hợp sử dụng kèm một số loại thuốc bóp, rượi thuốc, dầu gió …để việc điều trị các cơn đau lưng nhanh và hiệu quả hơn.

Các y bác sĩ đã nghiên cứu tiến hành các cách massage chữa đau lưng này cho nhiều trường hợp. Sau 12 tuần trị liệu, thì có đến 69% bệnh nhân cảm thấy bớt đau. Bên cạnh đó, có 19% bệnh nhân khỏi hẳn sau khi thực hiện cách này. Bạn có thể sử dụng cách massage chữa đau lưng kết hợp với các bài tập luyện để tăng hiệu quả điều trị.

Những điều mà người bệnh đau lưng cần lưu ý

Lưu ý khi lao động và làm việc

Lưu ý khi lao động và làm việc

Với việc áp dụng cách massage chữa đau lưng chỉ là một bài hỗ trợ điều trị đau lưng , với nhiều bệnh nhân bị đau lưng nặng, cấp tính thì người bệnh cũng nên tránh những việc dưới đây:

  • Hạn chế làm việc hay lao động quá sức, luôn luôn để ý đến các tư thế hoạt động làm sao cho lưng ở tư thế thoải mái nhất.
  • Không nằm ngủ ở những nơi ẩm , lạnh, tốt nhất không nên nằm ngủ ở đệm lò xo.
  • Việc luyện tập các bài thể dục vừa sức tốt cho sức khỏe cũng rất cần thiết trong thời gian bị bệnh. Những bài tập có tác dụng tăng cường dẻo dai, tăng sự mềm mại của cột sống. Tuy nhiên cũng nên chọn đúng môn thể thao phù hợp, tránh các môn phải vận động quá nhiều như đánh tennis, golf, bóng chuyền, bóng rổ…
  • Ngoài ra, người bệnh cần đi khám và chẩn đoán đúng bệnh để có cách chữa trị hợp lý. Không nên để bệnh nặng mới điều trị sẽ gây các biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là một số cách chữa massage chữa đau lưng rất hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người, hi vọng mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một trong những cách massage trị đau lưng tốt nhất.

Chúc các bạn có một cột sống lưng chắc khỏe !

Nguồn : Bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *