Những Nguyên Nhân Bị Gai Cột Sống Khi Mang Thai Ở Bà Bầu

Hiện tượng mà nhiều chị em gặp phải khi mang thai là các triệu chứng đau lư do gai cột sống gây nên, vậy gai cột sống là do đâu gây nên? Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân bị gai cột sống khi mang thai ở các bà bầu.

Các nguyên nhân bị gai cột sống khi mang thai ở các mẹ

Nguyên nhân bị gai cột sống khi mang thai

Nguyên nhân bị gai cột sống khi mang thai

Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh gai cột sống so với phụ nữ bình thường. Lão hóa xương khớp là yếu tố dẫn tới căn bệnh này. Tuy nhiên, đây chưa phải lý do khiến bà bầu bị gai cột sống. Vậy nguyên nhân bị gai cột sống khi mang thai là do đâu?

Sự biến đổi hooc môn khi mang thai

  • Khi mang thai thì hooc môn ở phụ nữ bị thay đổi khiến các khớp, dây chằng mềm, giãn ra nhất là vùng khớp, xương cùng, chậu hông. Đây là một trong những nguyên nhân bị gai cột sống khi mang thai ở các bà bầu.

Bạn muốn xem thêm:

Trọng lượng cơ thể tăng

  • Sự phát triển của thai nhi cũng như nhu cầu ăn “cho 2 người” gia tăng khiến trọng lượng của thai phụ tăng lên một cách chóng mặt. Chính sự thay đổi trọng lượng đột ngột này khiến cột sống phải “căng mình” để gồng gánh, nâng đỡ cơ thể.
  • Đây được coi là một trong những nguyên nhân bị gai cột sống khi mang thai ở chị em.

Chế độ ăn thiếu chất canxi,viatmin D

  • Nhiều phụ nữ mang thai cho rằng cứ ăn nhiều là tốt. Thế nhưng, ăn nhiều không đồng nghĩa với ăn uống đủ chất nhất là kém bổ sung nguyên tố sắt, canxi. Đó là lý do vì sao, quá trình mang thai và cho con bú các bác sỹ thường kê thêm hai nguyên tố quan trọng này để bù đắp sự thiếu hụt trong quá trình mang bầu ở chị em phụ nữ để tránh bệnh gai cột sống .

Tư thế sai khi mang thai

  • Quá trình mang thai khiến cột sống ở phụ nữ đoạn thắt lưng, cổ ưỡn ra trước, còn đoạn ngực và cùng cụt cong ra sau để dễ dàng cho hoạt động đi lại. Vô hình chung, những thói quen này dẫn tới cột sống bị biến đổi và đây cũng chính là nguyên nhân bị gai cột sống khi mang thai ở các mẹ.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về những nguyên nhân bị gai cột sống khi mang thai ở các bà bầu. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích để phòng tránh bệnh hiệu quả.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *