Phương Pháp Chữa Đau Lưng Bằng Vật Lý Trị Liệu Ngay Tại Nhà

Hiện nay bệnh đau lưng đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều người nhất là ở người già cao tuổi, người làm việc trong môi trường nặng nhọc. Có nhiều người đã tìm các cách chữa như uống thuốc giảm đau, phẫu thuật nhưng lại gây rất nhiều tác dụng phụ cho người bệnh. Do đó chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu là phương pháp tốt nhất mà được nhiều người áp dụng, không gây tác dụng phụ.

Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu như nào?

Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu

Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu

  • Vật lý trị liệu là phương pháp phòng hoặc chữa bệnh bằng cách sử dụng các tác nhân vật lý hoặc nhân tạo như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu và các bài tập nhằm phục hồi chắc năng vận động của người bệnh.
  • Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu là cách đơn giản mà an toàn, nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng bệnh mà không hề gây ra tác dụng phụ khiến bạn yên tâm hơn.
  • Một vài bài tập vật lý trị liệu tại nhà sau đây mà người bệnh có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, điều trị bệnh bằng phương pháp này đòi hỏi người bệnh cần chăm chỉ thực hiện trong một thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn muốn xem thêm:

Các bài tập chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu

Bài tập vật lý trị liệu co chân

Bài tập co chân chữa đau lưng

Bài tập co chân chữa đau lưng

  • Nằm thẳng, co đầu gối chân phải ép sát bụng mức tối đa, tay giữ đầu gối để khoảng vài giây sau đó đổi bên sang chân trái, mỗi động tác làm từ 15-20 lần. Sau đó co cả 2 đầu gối ép sát bụng, 2 tay giữ đầu gối, thực hiện khoảng 10 lần. Chăm chỉ tập hàng ngày sáng tối.
  • Mục đích của bài tập này là kéo dãn phần xương cột sống, với những người bị bệnh gai cột sống sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phần đĩa đệm trở về vị trí cũ nếu tập thường xuyên. Động tác đơn giản này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh, đánh bay cảm giác tê nhức, đau lưng một cách nhanh chóng.

Bài tập vật lý trị liệu ép khung xương

  • Nằm thẳng trên sàn, co 2 bàn chân lên, gập đầu gối, cố gắng ấn phần thắt lưng xuống sàn, gồng bụng, giữ nguyên tư thế này khi nào mỏi thì thả lỏng cơ thể và sau đó làm lại tương tự như vậy.
  • Thực hiện 15-20 động tác mỗi lần tập luyện. Cách đơn giản này giúp cho cơ vùng lưng mạnh nhằm giữ vững phần cột sống được tốt hơn.

Bài tập vật lý trị liệu đá chân

Bài tập đá chân chữa đau lưng

Bài tập đá chân chữa đau lưng

  • Nằm thẳng, đá chân trái lên không quá cao cũng không quá thấp, khoảng 1 góc 45 độ, giữ nguyên tư thế chân như vậy trong khoảng vài giây sau đó đổi sang chân phải và làm tương tự.
  • Bài tập cực đơn giản này có tác dụng: tập mạnh cơ ở vùng bụng, đùi và cẳng chân, mỗi ngày tập 3 lần từ 10-15 động tác. Bài tập đá chân thẳng rất tốt cho những bệnh nhân bị đau lưng do thoát vịđĩa đệm cột sống lưng, bệnh để lâu các cơn đau sẽ lan xuống chân gây khó khăn trong việc di chuyển đi lại, do đó người bệnh nên chăm chỉ luyện tập phương pháp này hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cách chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu rất hiệu quả hiện nay mà không gây tác dụng phụ, không cần sử dụng kèm theo loại thuốc khác. Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người có được những kiến thức bổ ích.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *