Những Phương Pháp Giúp Giảm Đau Lưng Khi Mang Thai

Bị đau lưng khi mang thai không còn là triệu chứng gì xa lạ với các mẹ, có rất nhiều người không biết nên cho rằng khi mang thai là phải chấp nhận những cơn đau lưng khó chịu. Nhưng thực chất các triệu chứng đau lưng khi mang thai đều có thể hết, dưới đây là những phương pháp giúp giảm đau lưng khi mang thai rất hiệu quả cho các bà bầu.

Phương pháp giúp giảm đau lưng khi mang thai

Khi mang thai hầu như ai cũng gặp phải các triệu chứng đau lưng nhức mỏi nhưng tập thể dục đầy đủ, chế độ ăn hợp lý, ngủ đủ giấc là một cách thư giãn sức khỏe các bộ phận của cơ thể khi mang thai. Nếu gặp phải dấu hiệu đau lưng thì bạn nên áp dụng những phương pháp giúp giảm đau lưng khi mang thai dưới đây :

Tập yoga giúp giảm đau lưng khi mang thai

Phương pháp giúp giảm đau lưng khi mang thai bằng yoga

Phương pháp giúp giảm đau lưng khi mang thai bằng yoga

Yoga trước khi sinh là một cách thư giãn sức khỏe các bộ phận của cơ thể bị ảnh hưởng nhất bởi việc mang thai, bao gồm cả lưng. “Hầu như mọi tư thế yoga tôi dạy đều tác động vào các cơ lưng, cung cấp các bài tập nhẹ nhàng nhưng hiệu quả để duỗi thẳng các cơ đau và tăng cường cho vùng lưng dưới”

Bơi và ngâm mình dưới nước

Ngâm mình dưới nước và nghỉ ngơi đầy đủ khỏi cơn đau lưng. Vì nước nâng đỡ sức nặng của bạn, bơi và các lớp tập thể dục nhịp điệu trước khi sinh dưới nước làm giảm áp lực từ lưng và các khớp mà vẫn đem lại cho bạn bài tập toàn thân tuyệt vời. Bạn cũng có thể thả nổi quanh hồ trong bồ đồ tắm người mẹ chỉ để cái lưng đau được nghỉ ngơi.

Tư thế ngủ

Tư thế ngủ đúng giúp giảm đau lưng khi mang thai

Tư thế ngủ đúng giúp giảm đau lưng khi mang thai

Khi cơn đau lưng dai dẳng kéo đến lúc bạn ngủ buổi tối, thử xoay người bạn sang một vị trí thuận lợi cho lưng hơn. Tư thế ngủ xoay người sang bên và sử dụng gối được bố trí để hỗ trợ có thể giảm đau nhức, và giúp đem lại cho bạn sự nghỉ ngơi rất cần thiết.

Bạn muốn xem thêm:

Đeo đai lưng giúp giảm đau lưng khi mang thai

Những chiếc băng dày, co giãn đeo quanh hông và dưới bụng và hỗ trợ các cơ bụng lỏng lẻo. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải đứng một thời gian dài, đeo đai hỗ trợ đặc biệt hữu ích trong việc giúp cải thiện tư thế và giảm áp lực cho vùng lưng dưới. Một số phụ nữ cho biết họ thậm chí không thể đi lại nếu thiếu nó!

Giữ thẳng lưng khi hoạt động

Khi mang thai, bụng to ra lên làm thay đổi trọng lực trung tâm ra khỏi cơ thể của bạn. Do không nhận ra điều này, bạn thường để lưng dưới kéo về phía trước thành tư thế võng lưng, làm cho các cơ lưng bị hụt, căng và gây đau đớn. Đứng thẳng người giúp các cơ kéo dài và căng ra một cách tự nhiên, biến tư thế tốt trở thành một trong những “bài tập” dễ nhất để giảm đau lưng khi mang thai.

Châm cứu giúp giảm đau lưng khi mang thai

Thuật châm cứu bằng những cách đặt những chiếc kim mỏng, vô trùng vào các huyệt đạo nhất định nhằm kích hoạt hệ thống giảm đau tự nhiên của cơ thể là một môn y học đông phương cổ truyền nay phổ biến khắp toàn cầu.

Sử dụng gối trợ lưng

Sử dụng gối trợ lưng giúp giảm đau lưng khi mang thai

Sử dụng gối trợ lưng giúp giảm đau lưng khi mang thai

Công việc văn phòng có khiến bạn phải ngồi hàng giờ liền? Tư thế tốt cũng quan trọng lúc ngồi xuống như khi bạn đứng thẳng. Giữ đầu và vai thẳng hàng và dùng một chiếc gối trợ lưng (một chiếc gối nhỏ được đặc biệt thiết kế vừa với phần lưng dưới) và giữ lưng của bạn đúng vị trí và loại bỏ cơn đau.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những phương pháp giúp giảm đau lưng khi mang thai tốt nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp nhất và điều cần thiết bạn nên đến gặp bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *