Thực Hư Về Rượu Bia Có Chữa Gai Cột Sống Không

Rượu bia là những chất kích thích và khiến cho người bệnh vào trạng thái say xỉn quên đi cơn đau do gai cột sống nên nhiều người cho rằng uống rượu bia chữa gai cột sống. Bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi rượu bia có chữa gai cột sống không ?

Sự thật về rượu bia có chữa gai cột sống không

Rượu bia có chữa gai cột sống không

Rượu bia có chữa gai cột sống không

Theo một nghiên cứu mới đây nhất, Việt Nam xếp thứ nhất tại Đông Nam Á và thứ 3 của Châu Á về việc tiêu thụ rượu bia.

Đã có nhiều người bị đau cột sống do căng cơ, tác động vào dây thần kinh tọa khi uống bia rượu cảm thấy giảm đau nhanh chóng, tức thời. Câu hỏi đặt ra là: khi uống rượu bia có chữa gai cột sống không?

  • Ngoài tác dụng thả lỏng cơ bắp thì rượu bia còn có thể gây viêm cho cơ thể và làm tăng mức độ đau cột sống với người uống. Bởi vì, khi bạn sử dụng các đồ uống có cồn, lượng acid uric trong máu cao là nguyên nhân gây ra triệu chứng bệnh gai cột sống.
  • Do đó, rượu bia không phải là cách chữa gai cột sống cho người mắc bệnh. Đồng thời, những người bị đau cột sống do căng cơ nếu lạm dụng nhiều đồ uống có cồn này cũng không phải là cách giảm đau an toàn mà còn gây bệnh thêm nặng hơn.
  • Mặt khác, trong thành phần của rượu có chứa nhiều chất kích thích ảnh hưởng tới não bộ, ghi nhớ và tim mạch. Ngoài ra, rượu bia còn làm hại tới lục phủ ngũ tạng như tim, dạ dày, gan, thận,… Nguy hiểm hơn, nếu dùng rượu bia trong thời gian dài còn làm hủy các cơ quan trong cơ thể, giảm sức đề kháng.

Bạn muốn xem thêm:

Cách chữa gai cột sống an toàn mà không sử dụng rượu bia

Thay đổi lối sống sinh hoạt hàng ngày là việc mà hầu hết bệnh nhân mắc bệnh gai cột sống nên làm để sống chung hoàn bình với căn bệnh này.

  • Sử dụng chế độ ăn uống giàu vitamin
  • Chất xơ
  • Khoáng chất nhất là vitamin D, B12, Canxi,..
  • Bỏ hẳn rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích, gây nghiện.
  • Ngoài ra, các môn thể thao tốt nhất cho người mắc bệnh gai cột sống là bơi lội, yoga cũng nên tập luyện.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau giải đáp về thắc mắc rượu bia có chữa gai cột sống ? Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bệnh và những ai đang sử dụng rượu bia để giảm đau thì nên dừng ngay khi quá muộn.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *