Cách Tập Thể Dục Chữa Đau Lưng

Để điều trị bệnh đau lưng đơn giản mà lại có hiệu quả cao thì việc tập luyện là phương pháp rất phù hợp, cách tập thể dục chữa đau lưng rất phù hợp không những giúp cho xương khớp chắc khỏe mà còn tăng độ dẻo dai cho cột sống lưng. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phương pháp thể dục chữa đau lưng này nhé.

Cách tập thể dục chữa đau lưng

Dưới đây là tất cả các bài tập thể dục chữa đau lưng rất hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyến cáo nên tập thường xuyên:

Tập thể dục chữa đau lưng

Tập thể dục chữa đau lưng

Tập thể dục chữa đau lưng bằng bài vặn thắt lưng

  • Thực hiện: đứng thẳng, hai tay buông xuôi theo thân người. Hai chân thẳng về đằng trước. Từ từ xoay qua bên phải, hai tay thả lỏng “quăng” theo cho đến hết cỡ, không thể xoay được nữa thì ngưng lại 3 giây rồi “quăng” tay trở lại bên trái.
  • Khi bắt đầu xoay, thì hít vào chầm chậm qua mũi, khi ngưng lại thì nén hơi, đếm 1,2,3. Nhớ là làm thật chậm, càng chậm càng tốt, để cho hít Oxy vào thật nhiều. Làm 10 lần mỗi bên. Hít sâu, nén hơi, rồi thở dài như thế tức là tập Khí Công.
  • Tất cả động tác tập thể dục chữa đau lưnghít thở đều làm qua mũi, không há mồm.

Bạn muốn xem thêm:

Tập thể dục chữa đau lưng bằng bài yoga nằm

Tập thể dục chữa đau lưng bằng bài yoga

Tập thể dục chữa đau lưng bằng bài yoga

  • Thực hiện : nằm sấp, hai tay để trên thắt lưng. Từ từ nhấc đầu lên, hai bàn chân cũng co lên, cẳng chân nhấc lên khỏi mặt đất, như cánh cung, mà đỉnh giữa cây cung là cái bụng dính trên mặt đất. Hít vào và nín hơi trong 30 giây.

Tập thể dục chữa đau lưng bằng bài xoay lắc thắt lưng

  • Hai tay chống hông, lắc thắt lưng theo một vòng tròn như chơi “hu-la-húp”, nghĩa là đẩy thắt lưng tới trước rồi tiếp tục lắc về phía bên trái theo vòng tròn.
  • Làm chậm rãi và trong khi xoay như thế, thì cũng hít sâu, thở ra thật chậm. Điều khác nhau là mình tập thật chậm trong khi nhẩy hu-la-húp thực thì lại rất nhanh.

Tập thể dục chữa đau lưng bằng cách cân bằng lại xương

  • Đứng thẳng, hai tay để trước bụng, từ từ kéo tay trái về phía sau lưng, trong khi đẩy tay phải về phía trước, và hít vào chầm chậm.
  • Khi tay trước tay sau đã xa nhau hết cỡ thì lại từ từ đổi tay. Kéo tay trái về rồi đẩy ra trước, trong khi tay phải đẩy ra phía sau. Cũng làm hết cỡ và thở ra chầm chậm.
  • Chỉ làm thế này với người đau vừa phải, chưa mổ. Đứng thẳng, hai tay chống hông. Từ từ đẩy bụng ra phía trước, như uốn cây cung về phía trước, đỉnh cây cung là cái bụng ưỡn về phía trước. Trong khi đẩy bụng ra thì hít vào thật chậm.
  • Giữ lại ở tư thế đó 30 giây, nín hơi cho khí Oxy dồn lại trong cơ thể. Từ từ thở ra, kéo bụng trở lại. Làm 5 lần.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về cách tập thể dục chữa đau lưng đơn gian ngay tại nhà, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được cho mình những bài tập ưa thích và phù hợp với bản thân.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Nguồn: http://bệnhgaicộtsống.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *