Để không phải phụ thuộc thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng thử ngay cách sau

Một điều rõ ràng thức ăn không thể thay thế thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng nhưng những thức ăn phù hợp sẽ giúp giảm viêm. Nhiều loại thực phẩm đã được chứng minh trong tác dụng kháng viêm, ngược lại một số làm bệnh thêm trầm trọng. Vì vậy, bạn phải cẩn thận duy trì chế độ dinh dưỡng tốt, giúp rút ngắn thời gian phải dùng thuốc.

thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng

thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng từ thực phẩm

Một trong những nguyên nhân gai cột sống là do quá trình viêm ảnh hưởng sụn đốt sống làm nó hao mòn, hai mặt xương có xát với nhau xuất hiện “gai”. Những thực phẩm kháng viêm tự nhiên sẽ rất có ích trong trường hợp này.

Thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng từ thực phẩm

Men kháng viêm tự nhiên có trong đu đủ, dứa, chanh, bưởi… rất tốt cho những người bị đau xương khớp. Thực phẩm giàu vitamin C cũng kháng lại các phản ứng viêm điển hình là nghệ, trà xạnh, dâu tây, xoài, tảo bẹ.

Sản phẩm có sắc tố tự nhiên là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống chống viêm.

  • Những thực phẩm như vậy có quả bơ, cà rốt, khoai lang là thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng tự nhiên bảo vệ bao khớp và đầu xương.
  • Các loại gia vị từ thảo dược, rau thơm như húng quế, húng tây, bạc hà, mùi tây, ớt, quế, hành tây, đinh hương chống lại phản ứng có hại. T
  • ùy theo mùa mà lựa chọn đồ phù hợp. Ngoài ra uống trà xanh cũng rất tốt. Dầu ô liu, trà xanh, hoa quả màu sáng, rau xanh giảm viêm sụn trong cột sống, giúp kiểm soát cơn đau lưng và cứng khớp.

Trong các ổ viêm trên những khớp đốt sống, chất độc tồn lại phá hủy xương, sữa đậu nành và hạt bí sẽ cung cấp chất vôi bảo vệ xương, tránh bị xói mòn bởi chất độc.

Ngũ cốc cũng như các loại rau xanh đều tăng sức đề kháng của cơ thể, cung cấp năng lượng chống lại bệnh tật. Người bệnh có thể bổ sung gạo lứt, đậu nành, các loại đậu xanh, cải bắp, cải xanh, các loại đậu xạnh vào chế độ ăn hàng ngày. Ăn nhiều cà chua, súp lơ xanh do hạt cà chua chống viêm, xoa dịu cơn đau; súp lơ xanh nhiều vitamin K,C rất cần cho một hệ xương khớp chắc khỏe.

Click tìm hiểu thêm thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng từ thảo dược

ăn súp lơ xanh cho hệ xương khớp chắc khỏe

ăn súp lơ xanh cho hệ xương khớp chắc khỏe

Những thực phẩm cần tránh

  • Thức ăn nhiều đường, phốt-pho dễ tăng viêm tấy, có trong nội tạng động vật, đồ ăn nhanh, thức ăn đóng hộp.
  • Không nên ăn sản phẩm từ sữa, thịt đỏ. Chúng tuy nhiều vitamin và khoáng chất nhưng đồng thời cũng chứa nhiều chất béo làm giảm canxi, tăng phản ứng viêm.
  • Thức ăn quá chua hay quá mặn sẽ làm tăng gánh nặng cho khớp
  • Những đồ gây dị ứng khiến bệnh nặng hơn

 Xem thêm: cơ khỏe là chìa khóa chữa gai cột sống lưng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *